Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Cloudflare bỏ qua reCAPTCHA của Google vì những lo ngại về chi phí và quyền riêng tư

4 Mins read

Cloudflare đã ngừng sử dụng reCAPTCHA của Google, thay vào đó, họ chọn sử dụng trình phát hiện bot hCaptcha độc lập.

Công ty giải thích lý do đằng sau sự thay đổi này, trích dẫn không chỉ thực tế là Google hiện muốn tính phí Cloudflare cho những gì từng là dịch vụ miễn phí, mà còn là những lo ngại về quyền riêng tư xuất phát từ Google.

Cloudflare chỉ ra rằng họ đã sử dụng reCAPTCHA từ năm 2009 và Google rất vui khi cung cấp miễn phí. “Chi phí” duy nhất cho Cloudflare là yêu cầu chia sẻ dữ liệu của công ty có thể được sử dụng để đào tạo các hệ thống nhận dạng trực quan. Với việc Google thông báo vào đầu năm nay rằng họ dự định bắt đầu tính phí cho reCAPTCHA, Cloudflare đã buộc phải suy nghĩ lại.

Nhưng trong một bài đăng trên blog về việc chuyển sang hCaptcha, Cloudflare giải thích rằng khía cạnh tài chính của mọi thứ không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến quyết định của nó – mặc dù họ thừa nhận rằng việc gắn bó với Google sẽ tốn hàng triệu đô la mỗi năm:

Kể từ những ngày đầu, một số khách hàng đã bày tỏ lo ngại về việc sử dụng dịch vụ của Google để phục vụ CAPTCHA. Doanh nghiệp của Google đang nhắm mục tiêu người dùng bằng quảng cáo. Cloudflare thì không. Chúng tôi có các cam kết bảo mật nghiêm ngặt. Chúng tôi có thể thoải mái với Chính sách quyền riêng tư xung quanh reCAPTCHA, nhưng hiểu lý do tại sao một số khách hàng của chúng tôi quan tâm đến việc cung cấp thêm dữ liệu cho Google.

Chúng tôi cũng gặp vấn đề ở một số khu vực, chẳng hạn như Trung Quốc, nơi các dịch vụ của Google bị chặn liên tục. Chỉ riêng Trung Quốc đã chiếm 25% tổng số người dùng Internet. Cho rằng một số tập hợp con trong số đó không thể truy cập vào khách hàng của Cloudflare nếu họ kích hoạt CAPTCHA luôn liên quan đến chúng tôi.

Trong những năm qua, sự riêng tư và ngăn chặn mối lo ngại là đủ để khiến chúng tôi phải suy nghĩ về việc chuyển đổi từ reCAPTCHA. Nhưng, giống như hầu hết các công ty công nghệ, thật khó để ưu tiên loại bỏ thứ gì đó chủ yếu hoạt động thay vì các tính năng và chức năng hoàn toàn mới cho khách hàng của chúng tôi.

hCaptcha đã được chọn thay thế, với Cloudflare trích dẫn sáu điều mà nó rất ấn tượng:

  1. Họ không bán dữ liệu cá nhân; họ chỉ thu thập dữ liệu cá nhân cần thiết tối thiểu, họ minh bạch trong việc mô tả thông tin họ thu thập và cách họ sử dụng và / hoặc tiết lộ thông tin đó và họ đồng ý chỉ sử dụng dữ liệu đó để cung cấp dịch vụ hCaptcha cho Cloudflare
  2. Hiệu suất (cả về tốc độ và tốc độ giải quyết) đều tốt hoặc tốt hơn mong đợi trong quá trình thử nghiệm A / B của chúng tôi
  3. Nó có một giải pháp mạnh mẽ cho người khiếm thị và những người dùng khác có thách thức về khả năng truy cập
  4. Nó hỗ trợ Privacy Pass để giảm tần suất CAPTCHA
  5. Nó hoạt động ở những khu vực mà Google bị chặn
  6. Nhóm hCaptcha nhanh nhẹn và phản ứng theo cách được làm mới.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read

Gửi phản hồi