Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Cook: Apple xây dựng nhiều thiết bị y tế cần thiết

4 Mins read

Trong nỗ lực giúp nhân viên y tế bảo vệ bản thân khỏi đột phá COVID-19, Apple đang tiến vào một ngành kinh doanh hoàn toàn mới: vật tư y tế. Video từ CEO Apple Tim Cook được nhúng trong một tweet cho thấy gã khổng lồ công nghệ đang xây dựng một thứ gì đó không cao cấp nhưng rất cần thiết ngay bây giờ. Công ty sẽ sản xuất tới 1 triệu khẩu trang mỗi tuần. Ngoài ra, thông qua chuỗi cung ứng của mình, Apple đã cung cấp 20 triệu khẩu trang cho các bác sĩ và y tá. Đây là những mặt nạ N95 chất lượng cao hơn giúp lọc ra tối thiểu 95% các hạt trong không khí.

Apple cho biết họ sẽ tạo ra tới một triệu tấm khiên che mặt mỗi tuần

Sự thiếu hụt mặt nạ và khiên đã cản trở các nhân viên bệnh viện chiến đấu với coronavirus trên chiến tuyến. Với thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) rất khan hiếm, một số nhân viên y tế đã tái sử dụng vật tư PPE bằng cách khử trùng khiên và mặt nạ giữa các bệnh nhân. Làm điều này làm tăng rủi ro mà những nhân viên y tế này phải đối mặt. Cook nói rằng mỗi tấm khiên có thể được lắp ráp chỉ trong hai phút và 100 chiếc có thể được đóng gói bên trong mỗi hộp.

Cook nói trong video của mình, “Chúng tôi đã nỗ lực trong toàn công ty, tập hợp các nhà thiết kế sản phẩm, kỹ thuật, vận hành và đóng gói, và các nhà cung cấp của chúng tôi để thiết kế, sản xuất và bảo vệ mặt cho nhân viên y tế đến các cơ sở bệnh viện Kaiser ở Thung lũng Santa Clara trong tuần qua và phản hồi từ các bác sĩ là rất tích cực. ”

Trong khi đó, 458 Cửa hàng Apple bên ngoài Trung Quốc đại lục vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới với nhiều nhân viên làm việc tại nhà xử lý các cuộc gọi hỗ trợ kỹ thuật. Các nhân viên tham gia vào việc thiết kế phần cứng mới và phát triển phần mềm mới cũng đang đưa các sản phẩm và phần mềm chưa hoàn thành về nhà để làm việc. Điều này vi phạm các quy tắc của công ty mà Apple đã có từ đầu, nhưng chúng tôi đang ở giữa một đại dịch nên các quy tắc thông thường không được áp dụng.

Mọi thứ ở Trung Quốc dường như được cải thiện và điều này rõ ràng sẽ cho phép Apple giới thiệu iPhone SE (2020) vào ngày 15 tháng 4 với việc phát hành dự kiến một tuần sau đó. Máy sẽ giống iPhone 8 với màn hình LCD 4,7 inch, độ phân giải 750 x 1334. Nó sẽ được cung cấp bởi chipset A13 Bionic 7nm và dự kiến sẽ được trang bị bộ nhớ 3GB. Model 64GB sẽ có giá khởi điểm $ 399.

Khi nói đến Apple, câu hỏi lớn đặt ra trong đầu mọi người là liệu Apple có thể xây dựng các mẫu iPhone 5G 2020 với số lượng đủ để hỗ trợ giới thiệu và phát hành điện thoại mới hay không. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đáng tin cậy của TF International cho biết, sẽ có bốn thiết bị cầm tay mới trong gia đình iPhone 12 bao gồm iPhone 12 5,4 inch, iPhone 12 Plus 6,1 inch, iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 6,7 inch Tối đa 12 Pro. Cả bốn sẽ có màn hình AMOLED với tốc độ làm mới 120Hz cung cấp khả năng cuộn mượt mà và hoạt hình trò chơi video. Các mô hình tiêu chuẩn dự kiến sẽ có mỗi bộ nhớ 4GB với thiết lập camera kép (Rộng và Siêu rộng); các biến thể “Pro” sẽ có bộ nhớ 6GB và có camera Wide, Ultra-wide và Telephoto được gắn ở mặt sau. Chúng cũng sẽ bao gồm cảm biến LiDar Time of Flight giúp tăng cường khả năng AR của các mẫu iPhone 12 Pro.

Trong khi công ty lắp ráp phần lớn các mẫu iPhone của mỗi năm, Foxconn, cho biết tuần trước rằng họ có thể cung cấp đủ thiết bị cầm tay mới để cho phép dòng iPhone 12 được bán trong mùa mua sắm, một rò rỉ mà chúng tôi đã thông qua đầu ngày hôm nay cho thấy iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có thể không được ra mắt cho đến cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Theo rò rỉ này, cả iPhone 12 và iPhone 12 Plus đều sẽ được phát hành trong khoảng thời gian tháng 9 truyền thống.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read
Tin Tức

Xiaomi sẽ ra mắt ba tủ lạnh vào ngày 25 tháng 5

1 Mins read

Gửi phản hồi