Tin Tức

Firefox đã sửa hai lỗ hổng nguy hiểm, cập nhật ngay

2 Mins read

Có hai lỗ hổng quan trọng trong trình duyệt web Firefox đã bị những kẻ tấn công khai thác. Một bản cập nhật đã sẵn sàng và bạn nên cài đặt nó ngay lập tức.

Mozilla Foundation chỉ ra hai lỗ hổng được phân loại là quan trọng trong các phiên bản hiện tại của trình duyệt web Firefox của họ. Hai lỗ hổng có thể được sử dụng để thực thi mã tấn công trên máy tính tấn công trong trình duyệt trên hệ thống người dùng.

Firefox đã sửa hai lỗ hổng nguy hiểm

Thông báo nói rằng các cuộc tấn công khai thác các khoảng trống Firefox này đã được nhắm đến – đó là lý do tại sao người dùng nên cài đặt bản cập nhật càng sớm càng tốt. Hai khoảng trống có số CVE 2020-6819 và 2020-6820. Trong phiên bản 74.0.1 của trình duyệt Firefox hiện tại và phiên bản 68.6.1 của nhánh ESR của Firefox, các lỗ hổng đã bị đóng (trong tất cả các hệ điều hành: Windows, macOS và Linux).

Các lỗ hổng đã được báo cáo bởi Francisco Alonso từ revskills và Javier Marcos từ JMPSec. Điều này sau đó thêm rằng các trình duyệt khác cũng có thể bị ảnh hưởng. Hiện tại không có thêm thông tin chi tiết về các lỗ hổng, nhưng chúng sẽ sớm được cung cấp.

Điều đáng nói là coronavirus là một vấn đề nghiêm trọng khi chúng ta nói về an ninh mạng. Những kẻ gửi thư rác đã sử dụng COVID-19 để thuyết phục mọi người tải xuống các tệp đính kèm độc hại. Những kẻ lừa đảo khác đã thiết lập hàng chục ngàn trang web với tên miền gây đại dịch. Ngoài ra còn có các ứng dụng và chương trình tấn công máy tính và điện thoại thông minh. Chúng tôi cũng có thể quên quên tin nhắn SMS lừa đảo. Vì vậy, trong giai đoạn này, chúng ta nên chú ý nhiều hơn trước đó để đảm bảo an toàn cho các thiết bị của mình.

Hôm qua, chúng tôi đã báo cáo rằng các chuyên gia đã nhận thấy một phần mềm độc hại có thể đánh cắp và phá hủy dữ liệu từ những người dùng bị ảnh hưởng và ghi đè MBR (Master Boot Record), ngăn hệ thống khởi động bình thường. ZDNet đã báo cáo rằng các nhà nghiên cứu bảo mật đã quản lý để xác định ít nhất năm chủng phần mềm độc hại ảnh hưởng đến PC Windows.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi