Tin Tức

Google đẩy các bản cập nhật theo dõi COVID-19 cho điện thoại Android thông qua Google Play

2 Mins read

Google đã bắt tay với Apple vào tuần trước để giúp chính phủ và các cơ quan y tế chiến đấu chống lại đại dịch coronavirus. Hai gã khổng lồ công nghệ đang làm việc trên công nghệ theo dõi liên lạc với các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Theo báo cáo từ The Verge, Google hiện đã xác nhận rằng họ sẽ cập nhật điện thoại Android với hệ thống theo dõi liên lạc sắp tới thông qua Google Play Services.

Quyết định của Google về việc đẩy hệ thống theo dõi liên lạc sang điện thoại Android thông qua các dịch vụ Google Play chắc chắn không làm chúng tôi ngạc nhiên, vì đó là cách duy nhất mà công ty có thể đảm bảo hệ thống được đưa ra cho điện thoại Android trong khung thời gian hợp lý.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là công nghệ này sẽ không được triển khai trực tiếp cho điện thoại Android được bán tại Trung Quốc, cũng như điện thoại Huawei được bán trên toàn thế giới. Các dịch vụ của Google Play bị cấm ở Trung Quốc, các điện thoại mới nhất của Huawei không được cài dịch vụ Google Play do lệnh cấm của Hoa Kỳ, Google có kế hoạch xuất bản khung cho Huawei và các nhà sản xuất Trung Quốc khác, cho phép họ sao chép hệ thống theo dõi mà họ đang phát triển hợp tác với Apple.

Trong giai đoạn đầu tiên, dự kiến vào tháng 5, Google sẽ triển khai API thông qua Google Play Services để cho phép khả năng tương tác giữa các thiết bị Android và iOS bằng các ứng dụng chính thức từ các cơ quan y tế công cộng. Trong giai đoạn thứ hai, các API sẽ được tích hợp vào hệ điều hành, cho phép nhiều cá nhân tham gia vào nền tảng theo dõi liên hệ dựa trên Bluetooth.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi