Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Google và Facebook đang sử dụng dữ liệu vị trí để theo dõi hiệu quả khóa máy

3 Mins read

Google tiếp tục đóng góp cho các nỗ lực phản ứng của coronavirus bằng cách tận dụng một số công cụ mà họ chú trọng nhất – theo dõi và thu thập dữ liệu. Công ty hiện sẽ sử dụng công nghệ của mình để cung cấp “Báo cáo di động cộng đồng COVID-19” mới. Các báo cáo này sẽ chỉ ra mức độ đáp ứng của người dân đối với các biện pháp nhằm “làm giảm dịch COVIC 19” bằng cách định lượng tần suất mọi người di chuyển xung quanh. Nó sẽ được phát hành trên toàn cầu tại hơn 131 quốc gia và khu vực vào lúc này, với Google đang làm việc để đưa dữ liệu xuống cấp độ khu vực trong những tuần tới.

Google đã giải thích quy trình vào thứ Sáu:

Các báo cáo sử dụng dữ liệu tổng hợp, ẩn danh để lập biểu đồ xu hướng di chuyển theo thời gian theo địa lý, trên các danh mục cấp cao khác nhau như bán lẻ và giải trí, cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc, công viên, trạm trung chuyển, nơi làm việc và khu dân cư. Chúng tôi sẽ hiển thị xu hướng trong vài tuần, với thông tin gần đây nhất đại diện cho 48 đến 72 giờ trước đó. Mặc dù chúng tôi hiển thị tăng hoặc giảm điểm phần trăm về số lượt truy cập, chúng tôi không chia sẻ số lượt truy cập tuyệt đối. Để bảo vệ quyền riêng tư của mọi người, không có thông tin nhận dạng cá nhân nào, như địa điểm, địa chỉ liên hệ hoặc phong trào của một cá nhân, được cung cấp tại bất kỳ thời điểm nào.

Điều đáng chú ý là Google đã làm điều này cho các doanh nghiệp thường xuyên, cho phép người dùng thấy cửa hàng đông như thế nào hoặc thời gian cao điểm của họ là gì để lên kế hoạch cho các hoạt động của họ thông qua Google Maps. Nó chắc chắn không gây quá nhiều ngạc nhiên cho những người quan tâm đến quyền riêng tư của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm gì với nó.

“Báo cáo di động cộng đồng được cung cấp bởi cùng một công nghệ ẩn danh đẳng cấp thế giới mà chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm của mình mỗi ngày. Đối với các báo cáo này, chúng tôi sử dụng quyền riêng tư khác biệt, thêm tiếng ồn nhân tạo vào bộ dữ liệu của chúng tôi cho phép kết quả chất lượng cao mà không nhận dạng bất kỳ cá nhân nào, “Google đã thêm. “Người dùng đã bật Lịch sử vị trí có thể chọn tắt cài đặt bất kỳ lúc nào khỏi Tài khoản Google của họ và luôn có thể xóa dữ liệu Lịch sử vị trí trực tiếp khỏi Dòng thời gian của họ.”

Google không phải là công ty duy nhất tạo ra các báo cáo dữ liệu đó. Reuters lưu ý rằng Facebook cũng đang cung cấp dữ liệu vị trí cho các nhà nghiên cứu khi họ đo lường hiệu quả của các đơn đặt hàng xã hội. Những mối quan tâm tương tự liên quan đến quyền riêng tư của người dùng được áp dụng ở đây, với những lo ngại được giải quyết bằng cách “tổng hợp dữ liệu nhiều lần và chuyển qua kênh thông qua các học giả.”

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read

Gửi phản hồi