Tin Tức

Hơn 500.000 tài khoản Zoom được bán trên Dark Web và Diễn đàn Hacker

2 Mins read

Theo một báo cáo mới, hàng trăm ngàn tài khoản Zoom đang được bán hoặc tặng miễn phí trên các diễn đàn web và dark web.

Zoom đã tăng độ phổ biến trong những tuần gần đây khi số người làm việc tại nhà tăng lên, nhưng những lo ngại về bảo mật của ứng dụng gọi video cũng đã trở thành tiêu đề. Tuy nhiên, việc lộ thông tin của các tài khoản Zoom trên dark web dường như không phải là hậu quả trực tiếp của ứng dụng.

Thay vào đó, việc bán chi tiết thông tin đăng nhập được cho là kết quả của “các cuộc tấn công nhồi thông tin xác thực”, nơi tin tặc cố gắng đăng nhập vào Zoom bằng các tài khoản bị rò rỉ của dữ liệu cũ.

Tài khoản bị đăng nhập thành công sau đó được đối chiếu vào danh sách và được bán hoặc cung cấp miễn phí cho các hacker khác, với mục đích sử dụng chúng trong trò chơi ném bom Zoom hoặc vì lý do độc hại.

Các tài khoản được báo cáo đang được chia sẻ thông qua các trang web chia sẻ văn bản dưới dạng danh sách các địa chỉ email và kết hợp mật khẩu. Các tài khoản có thể bao gồm địa chỉ email, mật khẩu, URL cuộc họp cá nhân và HostKey của nạn nhân.


Công ty bảo mật không gian mạng Cyble, công ty có thể mua 530.000 thông tin Zoom với giá chưa đến một xu với giá 0,0020 mỗi tài khoản, cho biết các tài khoản Zoom bắt đầu xuất hiện trong cộng đồng hacker vào đầu tháng 4, với việc tin tặc cung cấp tài khoản để tạo danh tiếng.

Phát hiện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng mật khẩu duy nhất cho mỗi trang web nơi đăng ký tài khoản. Người dùng quan tâm được khuyến khích kiểm tra xem địa chỉ email của họ có bị rò rỉ do vi phạm dữ liệu hay không bằng cách sử dụng trang web Have I Been Pwned hoặc dịch vụ thông báo vi phạm dữ liệu AmIBreached của Cyble và thay đổi mật khẩu Zoom nếu chúng được sử dụng ở nơi khác.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi