Tin Tức

Huawei đã mất 12 tỷ đô la doanh thu sau khi Mỹ cấm và mất Google Apps vào năm 2019

2 Mins read

Trở lại đầu năm 2019, Huawei đã bị tấn công bởi lệnh cấm từ Mỹ, công ty đã bị đưa vào Danh sách thực thể. Kể từ đó, các hoạt động của công ty đã bị cản trở nghiêm trọng trong khi nó cũng mất đi sự hỗ trợ từ Google, do danh sách đen. Mặc dù công ty đã đưa ra các lựa chọn thay thế của riêng mình, nhưng có vẻ như quá trình chuyển đổi không đơn giản như họ mong muốn, với báo cáo là công ty đã mất hàng tỷ đô la.

Huawei P40 Pro

Huawei P40 Pro

Theo Eric Xu, Phó Chủ tịch và Chủ tịch luân phiên của Huawei, công ty đã mất gần 12 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019. Rõ ràng, dự đoán trước đó của Huawei về năm nay ước tính khoảng 135 tỷ đô la Mỹ.

Một phần lớn của sự thiếu hụt đến từ bộ phận người tiêu dùng Huawei, chiếm hơn 54% tổng doanh thu của công ty vào năm 2019. Xu nói rằng, đó là mảng tiêu dùng của Huawei bị tổn thương nhiều nhất. Nói cách khác, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và nhiều thứ khác bị ảnh hưởng bởi danh sách đen của Hoa Kỳ. Được biết, các sản phẩm điện tử tiêu dùng cấp này đã mang lại 66,93 tỷ đô la Mỹ doanh thu trong năm 2019, ít hơn khoảng 10 tỷ đô la Mỹ so với những gì công ty ban đầu đang nhắm mục tiêu.

Đối với những người không biết, sau lệnh cấm của Hoa Kỳ, Huawei không thể giao dịch hoặc mua sản phẩm / dịch vụ từ các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Điều này khiến nó mất các dịch vụ di động của Google, điều này đồng nghĩa với việc điện thoại thông minh Huawei hiện phải đi kèm Android. Do đó, điều này gây ra sự phát triển của HMS (Huawei Mobile Services), nhưng thật không may, nền tảng này vẫn đang trong giai đoạn non trẻ. Quan hệ đối tác của Huawei với Google cũng giúp cả hai công ty đều thu được lợi nhuận lớn từ nhau, nhưng điều đó đã bị chấm dứt.

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi