Hệ Điều Hành

iOS 14 mới sẽ mang đến nâng cấp cho trình quản lý mật khẩu

3 Mins read

 

Dần dần nhưng chắc chắn, thông tin chi tiết về bản cập nhật lớn tiếp theo của Apple cho iOS đã được đưa ra trong những tuần gần đây. Nhờ một rò rỉ lớn, chúng tôi đã biết rằng iOS 14 sẽ được tích hợp nhiều tính năng và thay đổi mới, như nhận dạng chữ viết tay, chế độ xem danh sách cho các ứng dụng thể dục do Apple tạo ra. iOS 14 dường như cũng đã xác nhận một loạt các thiết bị mới, bao gồm iPhone 9, AirTags, một cặp tai nghe cao cấp và thậm chí là một chiếc iPhone không có notch.

9to5Mac đã báo cáo vào hôm thứ Tư rằng một thay đổi thú vị khác đã được phát hiện trong bản dựng đầu tiên của iOS 14. Apple được cho là đang thử nghiệm một số nâng cấp cho iCloud Keychain trên hệ điều hành được cập nhật. iCloud Keychain là một tính năng có sẵn trên iOS và macOS lưu trữ mật khẩu và thẻ tín dụng cho những người chọn sử dụng nó. Nó lạc hậu so với các ứng dụng mật khẩu khác, nhưng điều đó có thể thay đổi sớm.

Theo báo cáo, iCloud Keychain sẽ cảnh báo người dùng về việc sử dụng lại mật khẩu mà họ đã sử dụng trước đó có thể khiến họ có nguy cơ bị hack cao hơn. Cố gắng nhớ mật khẩu duy nhất cho mỗi trang web bạn truy cập và tài khoản bạn sở hữu có thể rất mệt mỏi, nếu không nói là không thể. Nhưng với một trình quản lý mật khẩu, tất cả công việc khó khăn đang được thực hiện cho bạn và vì vậy giữ cho dữ liệu của bạn an toàn với nhiều mật khẩu là cách tốt nhất.

Nếu Apple muốn cung cấp cho bạn một bước đi đúng hướng khi nói đến bảo mật của bạn (đó là điều mà các nhà quản lý mật khẩu khác đã làm, bao gồm cả Google đưa vào Chrome), thì đó là một điều tốt.

Ngoài ra, mã được tìm thấy trong bản dựng bị rò rỉ của iOS 14 cho thấy Apple cũng sẽ cung cấp cho người dùng cách lưu mật khẩu xác thực hai yếu tố của họ. Với tính năng này, bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản được bảo mật hai yếu tố của mình mà không cần sử dụng iCloud Keychain. Tin nhắn SMS, cuộc gọi điện thoại và email không có.

Như 9to5Mac ghi chú, ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba như 1Password và LastPass có nhiều tính năng và chức năng hơn trình quản lý bên thứ nhất mà Apple đưa vào hệ điều hành di động và máy tính để bàn. iCloud Keychain rất tuyệt vời, nhưng nếu bạn có nhiều tài khoản bạn cần truy cập thường xuyên, rất có thể bạn sẽ sử dụng một ứng dụng chuyên dụng. Nhưng nếu Apple cung cấp cho iCloud Keychain một bản nâng cấp đáng kể, nó có thể trở thành trình quản lý mật khẩu được lựa chọn cho hầu hết người dùng, đặc biệt là vì nó hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu tải xuống riêng.

Advertisements
Related posts
Hệ Điều Hành

EMUI 10.1 được tung ra trên toàn cầu cho Huawei P30 / P30 Pro

2 Mins read
Hệ Điều Hành

Điện thoại Android cần được cập nhật phần mềm lâu hơn hai năm

7 Mins read
Hệ Điều Hành

Bản cập nhật Oxygen OS 10 dựa trên Android 10 cho OnePlus 5 và OnePlus 5T đang được ra mắt

3 Mins read

Gửi phản hồi