Chuyển đến thanh công cụ
Thiết Bị

iPhone SE mới có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất của Google

5 Mins read

Apple đã ra mắt iPhone SE thế hệ thứ hai vào thứ Tư, chấm dứt tất cả các tin đồn về iPhone 9. Điện thoại thực sự là chính xác những gì chúng ta mong đợi. Nó có ruột của một chiếc iPhone 11 được đóng gói bên trong khung máy của iPhone 8. Nó có cùng camera với iPhone XR, nhưng nó được cung cấp bởi chip Apple A13 được tìm thấy bên trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Nó đi kèm với 3GB RAM, theo ước tính ban đầu, hoặc RAM như iPhone 8 Plus, iPhone X và iPhone XS. Và cuối cùng, nó được trang bị cảm biến vân tay Touch ID mà bạn yêu thích.

Giống như dòng iPhone 8, iPhone SE mới có thiết kế mặt lưng bằng kính, có nghĩa là có một cuộn sạc không dây bên trong máy, nhưng sạc có dây nhanh như iPhone 11 ở mức 18W. Cuối cùng, chiếc điện thoại đi kèm với chứng nhận nước và bụi IP67. Bắt đầu từ $ 399, đây là chiếc iPhone giá cả phải chăng tốt nhất từ ​​trước đến nay và một thiết bị sẽ đơn giản tiêu diệt các đối thủ Android tầm trung.

Đã có những nghi ngờ rằng Pixel 4a $ 399 sẽ không là đối thủ của iPhone SE. Vào thời điểm đó, thông số kỹ thuật của iPhone SE ở trên chỉ là tin đồn. Nhưng giờ đây, Apple đã xác nhận tất cả mọi thứ, iPhone SE có hình dạng không chỉ là một sự thay thế tốt hơn so với Pixel 4a, mà còn là một chiếc điện thoại có thể trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất của Pixel 5.

Lần đầu tiên trong lịch sử Pixel của Google, Pixel 5 không được mang phần cứng tốt nhất hiện có. Thay vì sử dụng chip Snapdragon 865 cung cấp năng lượng cho Galaxy S20 và OnePlus 8 Pro, Google được cho là sẽ sẽ sử dụng Snapdragon 765 rẻ hơn trong loạt Pixel 5 năm nay. Chúng tôi đã nói với bạn hết lần này đến lần khác về việc tin đồn này đáng lo ngại như thế nào và giải thích lý do tại sao Google có thể đã đi thay thế rẻ hơn. Nhưng sự xuất hiện của iPhone SE thay đổi mọi thứ.

Pixel không bao giờ có thể thách thức ưu thế của iPhone, khi nói về tốc độ, và điều đó bởi vì điện thoại mới nhất của Google không thể thách thức với iPhone mới nhất. Theo thiết kế, mọi điện thoại Pixel đều ra mắt vào tháng 10, một vài tuần sau khi iPhone mới nhất ra mắt các cửa hàng. Mặc dù iPhone mới nhất sử dụng chipset hoàn toàn mới, nhưng Pixel mới nhất chạy trên cùng bộ vi xử lý được sử dụng bởi mọi flagship được tung ra từ tháng 1 đến tháng 10 – và chip Qualcomm thường có độ tương phản với chip A-series của Apple năm trước. Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc đó là Pixel ban đầu, được ra mắt với một biến thể của Snapdragon 820 của dòng Galaxy S7, Snapdragon 821.

Hãy dùng Pixel 4, Snapdragon 855 của Pixel cũng cung cấp cho một số Android cao cấp khác của năm 2019, bao gồm cả điện thoại Galaxy S10, OnePlus 7 và Note 10. Đó là con chip cạnh tranh với A12 trong điện thoại iPhone XR và XS. Sản phẩm có thể so sánh với chip iPhone 11, từ Qualcomm là Snapdragon 865 mà trên điện thoại trong năm nay. 865 có thể vượt trội so với A13 (hoặc A12) mặc dù nó có thể đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra đa lõi. Trong so sánh thực tế, bộ vi xử lý Galaxy S20 không thể theo kịp A13 và nó thường phải tăng thêm RAM giúp điện thoại Samsung có thể giành chiến thắng.

Pixel 4, với Snapdragon 855, không thể so sánh với A13 trong iPhone 13 về điểm chuẩn (hình ảnh bên dưới) và các thử nghiệm thực tế. Do đó, Pixel 4 cũng sẽ chậm hơn iPhone SE mới.

Nếu tin đồn là đúng và Pixel 5 sẽ trang bị Snapdragon 765G, thì chiếc điện thoại này sẽ không vượt trội so với Snapdragon 865 trong các thử nghiệm và chắc chắn nó sẽ không thể vượt qua iPhone 11, Pro và SE. Và hãy quên việc so sánh Snapdragon 765G với chip A14 được trang bị cho điện thoại iPhone 12. Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy so sánh điểm chuẩn giữa iPhone 11 và Motorola Edge sắp tới, sẽ có 765G bên trong.

Và, một lần nữa, iPhone SE có giá khởi điểm $ 399. Điều đó gây áp lực rất lớn cho các nhà sản xuất điện thoại Android và đặc biệt là Pixel 5. Nếu tin đồn là chính xác, thì Google sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra mức giá cao nhất cho một thiết bị không phù hợp với phần cứng của các flagship Android khác, đặc biệt là trong một thế giới nơi iPhone SE tồn tại.

Pixel 6 có thể khắc phục nhiều sự cố của Google, vì nó được đồn là điện thoại Pixel đầu tiên có chip tùy chỉnh được sản xuất. Nhưng doanh số Pixel có thể phải chịu đựng thêm một năm nữa

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thiết Bị

Việc sản xuất đã được bắt đầu trên tai nghe over-ear AirPods Studio của Apple

1 Mins read
Thiết Bị

Kính thực tế tăng cường của Apple sẽ được bán ra vào năm sau

2 Mins read
Thiết Bị

Xuất hiện ảnh rò rỉ các tùy chọn màu sắc khá mới của Powerbeats Pro

1 Mins read

Gửi phản hồi