Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

MacBook Pro có thể sử dụng True Tone để tự động điều chỉnh độ sáng bàn phím

5 Mins read

Apple dường như đã sẵn sàng để mở rộng việc sử dụng True Tone ngoài màn hình, với công nghệ thay đổi màu sắc có khả năng đến với bàn phím trong MacBook Pro.

Kể từ khi được giới thiệu trong iPad Pro 9,7 inch, True Tone đã trở thành một công nghệ cực kỳ hữu ích cho những người quan tâm đến độ chính xác màu của màn hình. Điều quan trọng là đủ để Apple kết hợp nó vào các sản phẩm khác, bao gồm cả MacBook Pro và có khả năng được sử dụng xa hơn trong tương lai.

Về bản chất, True Tone là một hệ thống duy trì nhiệt độ màu, được thiết kế để duy trì biểu diễn màu tương đối của màn hình khi người dùng thay đổi môi trường. Bằng cách theo dõi ánh sáng xung quanh, True Tone sẽ tự động thay đổi màn hình để phù hợp với mọi thay đổi, để duy trì hình ảnh nhất quán.

Thông thường, việc di chuyển màn hình từ khu vực đầy ánh sáng ấm sang nơi có nhiệt độ màu lạnh hơn có tác dụng làm cho màu sắc trên hình ảnh có vẻ khác nhau, mặc dù màn hình hiển thị cùng một hình ảnh không thay đổi. Điều này là do người xem nhìn vào màn hình trong khi cũng phải trải qua một nhiệt độ ánh sáng môi trường thay đổi, với sự khác biệt tương đối là vấn đề.

Bằng cách theo dõi và thay đổi cân bằng trắng của màn hình để giải thích cho môi trường, True Tone giảm thiểu sự khác biệt tương đối và giữ cho hình ảnh trông không thay đổi đối với người dùng.

Trong một bằng sáng chế được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vào thứ ba có tiêu đề “Các thiết bị điện tử có bàn phím có đèn nền hiển thị với các điểm trắng có thể điều chỉnh”, Apple gợi ý rằng hệ thống tương tự có thể được áp dụng cho bàn phím có đèn nền của MacBook Pro.

Bằng sáng chế phần lớn mô tả một hệ thống đèn nền điển hình trong bàn phím MacBook, cụ thể là các phím có các phần trong suốt trong glyphs để cho phép ánh sáng đi qua. Mặc dù nó thường được thiết lập để được quản lý bởi hệ thống cho các mục đích cường độ ánh sáng, bằng sáng chế cho thấy điểm trắng của các phím có thể có mức độ kiểm soát tương tự.

Bằng cách điều chỉnh điểm trắng của các phím, Apple cho thấy nó có thể giữ cho bàn phím “hấp dẫn trực quan” với người dùng.

Hệ thống sẽ có thể điều chỉnh điểm trắng của bàn phím dựa trên kết quả của cảm biến ánh sáng xung quanh màu, tương tự như thiết lập hiện có của True Tone. Khi điểm trắng của màn hình MacBook bị thay đổi, chẳng hạn như phiên bản True Tone hiện tại, bàn phím có thể được thực hiện để thay đổi để phù hợp với nhiệt độ màu.

Bàn phím cũng có thể tự động thay đổi độc lập với cài đặt của màn hình bằng cách sử dụng dữ liệu của cảm biến ánh sáng xung quanh. Ví dụ, nó có thể phát hiện một điểm trắng khác dựa trên sự kết hợp giữa ánh sáng xung quanh và đầu ra của màn hình, có thể cho một cách đọc khác với True Tone bình thường.

Bằng sáng chế liệt kê các nhà phát minh của nó là Paul V. Johnson, Lu Zhang và Jiaying Wu. Johnson là một kỹ sư hiển thị tại Apple và đã làm việc trên một vài bằng sáng chế liên quan đến màn hình liên quan đến cảm biến ánh sáng xung quanh.

Zhang là một người quản lý kỹ thuật cho màu sắc hiển thị và hình ảnh tại Apple, và cũng được liên kết với các bằng sáng chế tương tự và màn hình tương tự. Wu, một kỹ sư thiết kế ASIC của Apple, trước đây đã làm việc về một bằng sáng chế phát hiện ra cái nhìn, cũng như việc nộp bằng sáng chế True Tone trước đó.

Apple nộp rất nhiều ứng dụng bằng sáng chế hàng tuần, nhưng trong khi sự tồn tại của bằng sáng chế cho thấy các lĩnh vực quan tâm đối với các sản phẩm và dịch vụ của Apple, thì điều đó không đảm bảo các khái niệm sẽ xuất hiện trong một sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai.

Các hồ sơ trước đó bao gồm cách True Tone có thể được quản lý bằng đèn nền của màn hình trong tương lai, trong khi một chiếc khác liên quan đến Apple Car đề xuất sử dụng để chiếu sáng bên trong xe.

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read

Gửi phản hồi