Tin Tức

Micrô iPad Pro 2020 có thể tự ngắt kết nối qua phần cứng để tăng cường bảo mật

2 Mins read

iPad Pro mới nhất của Apple có khả năng ngắt kết nối micrô khi thiết bị không được sử dụng để tăng tính bảo mật. Việc ngắt kết nối xảy ra ở cấp độ phần cứng để phần mềm không thể ghi đè lên nó.

Tính năng chỉ hoạt động cho bạn nếu bạn có phụ kiện phù hợp.

Lần đầu tiên Apple thực hiện cái mà họ gọi là ngắt kết nối phần cứng micro vào năm 2019 với Chip bảo mật T2. Nó hoạt động bằng cách vô hiệu hóa micrô trong các mẫu MacBook Air và MacBook Pro ngay khi nắp của chúng được đóng lại.

Vì việc ngắt kết nối xảy ra ở cấp độ phần cứng, điều đó có nghĩa là phần mềm không thể phá vỡ – ngay cả khi nó có quyền root hoặc kernel trong macOS. Nói cách khác, bạn không thể bị theo dõi khi bạn tắt MacBook.

Công nghệ tương tự bây giờ có thể được tìm thấy bên trong iPad Pro.

iPad Pro được ngắt kết nối phần cứng micrô

Các mẫu iPad bắt đầu vào năm 2020 cũng có tính năng ngắt kết nối micrô phần cứng, Apple xác nhận trong một tài liệu hỗ trợ mới, được công bố trong tuần này. Tuy nhiên, để kích hoạt nó, bạn cần có vỏ iPad Pro tương thích MFI.

Điều này bao gồm các case được bán bởi Apple và những trường hợp từ các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba mà Apple đã phê duyệt. Khi các case đó được gắn và đóng, chúng sẽ ngắt kết nối micrô của iPad Pro, ngăn không cho sử dụng.

Điều này bảo vệ quyền riêng tư của bạn ngay cả khi firmware iPadOS của bạn bị xâm nhập. Nhược điểm duy nhất là nó ngăn bạn sử dụng gọi Hey Siri khi vỏ iPad của bạn bị đóng.

Không chỉ dành cho iPad Pro

Hiện tại, công nghệ này là độc quyền cho iPad Pro, đơn giản là vì model mới nhất của Apple Apple, nhưng nó dường như không dành riêng cho các thiết bị cao cấp.

Theo tài liệu, Apple tuyên bố các mẫu iPad bắt đầu vào năm 2020, gợi ý tất cả các mẫu iPad trong tương lai cũng sẽ bị ngắt kết nối micrô phần cứng.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi