Chuyển đến thanh công cụ
Thiết Bị

Microsoft công bố hình ảnh hiển thị bố cục màn hình đơn và kép cho Surface Duo

4 Mins read
Surface Duo có một cặp màn hình 5,6 inch, mỗi màn hình có độ phân giải 1350 x 1800. Khi hai màn hình được mở, chúng tạo ra màn hình 8,3 inch với một bản lề ở giữa. Và bản lề nó là gì; dựa trên các bằng sáng chế trước đây mà Microsoft đã áp dụng và một số bằng sáng chế được cấp cho công ty, công ty đã tạo ra một hệ thống bản lề giúp nhận thức theo ngữ cảnh của thiết bị về vị trí của hai màn hình và điều chỉnh giao diện người dùng phù hợp. Ví dụ, ở chế độ máy tính xách tay, thiết bị được giữ ở chế độ nằm ngang và khi mở ra, phía dưới màn hình sẽ hiển thị bàn phím ảo. Khi màn hình được mở theo hình chữ “V” ngược, thiết bị sẽ được báo cáo có giao diện người dùng đồng hồ báo thức để Duo có thể được đặt trên đầu giường qua đêm.
Blog Microsoft Dev mới nhất (thông qua Forbes) giới thiệu với các nhà phát triển Android bố cục màn hình kép sẽ được sử dụng trên Duo. Đáng chú ý nhất là một sơ đồ cho thấy một ứng dụng mẫu sẽ được cấu hình như thế nào trong các chế độ khác nhau. Như bạn có thể thấy, một số chế độ có bố cục một màn hình và một số chế độ khác hiển thị bố cục màn hình kép nói trên.

Surface Duo được trang bị Snapdragon 855 khi được giới thiệu ngắn gọn ra công chúng vào tháng 10 năm ngoái. Và điều đó dẫn chúng ta đến một số câu hỏi cuối cùng sẽ phải được trả lời. Phiên bản được sản xuất hàng loạt của chip hàng đầu năm 2020 của Qualcomm, nền tảng Snapdragon 865 Mobile? Duo sẽ được trang bị màn hình AMOLED hoặc LCD? Chúng tôi muốn biết Surface Pen sẽ có những khả năng gì với thiết bị. Và tất nhiên, chúng tôi rất thích nghe thêm về các cấu hình có thể về bộ nhớ và lưu trữ, dung lượng pin và giá cả.

Chúng ta đã thấy Surface Duo xuất hiện trong tay của CEO Microsoft Satya Nadella vào tháng 1 và xuất hiện trong một bức ảnh của văn phòng tại nhà được sử dụng bởi Giám đốc cấp cao của Microsoft Frank Shaw vào tháng trước. Duo sẽ là thiết bị đầu tiên của Microsoft sử dụng Android mặc dù công ty sở hữu một vài bằng sáng chế liên quan đến hệ điều hành. Trong khi một số người hy vọng Surface Phone sẽ chạy phiên bản Windows Phone mới, thì những người khác chỉ vui mừng vì họ sẽ không phải đối phó với cái gọi là “khoảng cách ứng dụng”.

Do Windows Phone chiếm tỷ lệ nhỏ trong thị trường không dây, nên nhiều nhà phát triển ứng dụng Android và iOS phổ biến và thành công đã quyết định rằng nó không đáng để dành thời gian hoặc công sức để xây dựng các phiên bản của các ứng dụng này cho HĐH di động của Microsoft. Điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn trong đó ít người sẽ mua một chiếc điện thoại điều khiển Windows Phone vì khoảng cách ứng dụng dẫn đến thị phần thậm chí thấp hơn cho những điện thoại này. Và các nhà phát triển sẽ tiếp tục xem xét con số chìm này và quyết định gắn bó với Android và iOS.

Mặc dù Surface Duo có thể vừa với túi hoặc ví khi đóng và mở ra để cung cấp cho người dùng một diện tích có kích thước máy tính bảng để làm việc, nhưng nó có thể được coi là một công cụ năng suất. Vì nó hỗ trợ Surface Pen, Duo có thể là một thiết bị tuyệt vời cho những người làm việc ngoài văn phòng. Và trong khi bản lề tách hai màn hình riêng lẻ, bạn sẽ không thấy nếp gấp như bạn làm trên các điện thoại có thể gập hiện tại bao gồm cả Samsung Galaxy Fold, Samsung Z Flip, Huawei Mate X và Motorola razr.
Advertisements
Related posts
Thiết Bị

Việc sản xuất đã được bắt đầu trên tai nghe over-ear AirPods Studio của Apple

1 Mins read
Thiết Bị

Kính thực tế tăng cường của Apple sẽ được bán ra vào năm sau

2 Mins read
Thiết Bị

Xuất hiện ảnh rò rỉ các tùy chọn màu sắc khá mới của Powerbeats Pro

1 Mins read

Gửi phản hồi