Phần Mềm

Microsoft Edge đã trở thành trình duyệt lớn thứ hai trên thế giới

2 Mins read

Netmarketshare đã phát hành dữ liệu thị phần cho các hệ điều hành và trình duyệt máy tính để bàn vào tháng 3 năm 2020. Trong báo cáo, chúng ta có thể thấy rõ rằng Microsoft Edge đã trở thành trình duyệt lớn thứ hai trên thế giới. Do đó, trình duyệt để tải xuống các trình duyệt khác đã được thay đổi, cụm từ này lúc trước cho Internet Explorer. Nhưng chúng ta cũng nên thừa nhận rằng nhiều người nghĩ rằng Edge là người kế thừa của Internet Explorer. Do đó, nó bù đắp tất cả những thiếu sót của phần mềm này.

Microsoft Edge

Trước tiên hãy nhìn vào các hệ điều hành máy tính để bàn. Với sự kết thúc của hỗ trợ Windows 7, ngày càng nhiều người dùng chuyển sang Windows 10. Hệ điều hành này hiện đang chiếm 57,34% thị phần, tiếp theo là Windows 7, với 26,23% thị phần. Windows 8.1 đứng thứ ba với thị phần 3,69%, tiếp theo là macOS X 10.14 với thị phần 2,62%.

Microsoft Edge

Về mặt trình duyệt, thị phần Google Chrome, đã tăng nhẹ. Giờ đây, nó có 68,50% thị phần, tiếp theo là Microsoft Edge, với thị phần 7,59%. Nói cách khác, cái sau đã vượt qua Mozilla Firefox là trình duyệt lớn thứ hai. Firefox và Internet Explorer xếp thứ ba và thứ tư với thị phần lần lượt là 7,19% và 5,87%.

Tuy nhiên, chúng ta nên chỉ ra một vài yếu tố giúp Microsoft Edge trở nên phổ biến hơn. Một vài năm trước, nó đã có sẵn cho các thiết bị iOS và Android. Điều này thu hút nhiều người dùng hơn. Và Microsoft đã thường xuyên tối ưu hóa dựa trên trình duyệt của mình dựa trên tùy chọn người dùng. Ngay cả Google cũng thừa nhận họ sẽ học hỏi từ Edge để quản lý tab tốt hơn.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Phần Mềm

Google Chrome sẽ sớm chạy PWAs khi khởi động

2 Mins read
Phần Mềm

Unc0ver jailbreak cho Apple TV được cập nhật lên bản beta thứ hai

1 Mins read
Phần MềmThủ ThuậtTin Tức

Bản cập nhật Checkra1n 0.10.2 giúp jailbreak iOS 13.5 hiện có sẵn để tải xuống

2 Mins read

Gửi phản hồi