Tin Tức

NASA đưa ra kế hoạch xây dựng căn cứ trên mặt trăng

3 Mins read

NASA đã phát hành một báo cáo chi tiết về cách họ dự định thiết lập một căn cứ trên mặt trăng và từ đó cử các phi hành gia khám phá sao Hỏa như là một phần của chương trình Artemis. Có sự hiện diện của mặt trăng trong thời gian dài sẽ cho phép di chuyển hiệu quả hơn đến các khu vực xa xôi của hệ mặt trời cũng như tiềm năng cho nhiều khám phá về chính mặt trăng.

Căn cứ mặt trăng theo kế hoạch sẽ bao gồm các yếu tố như một phương tiện để vận chuyển các phi hành gia quanh bề mặt mặt trăng, một số loại cư trú di động để cho phép các phi hành gia di chuyển trên mặt trăng tới 45 ngày một lần và cấu trúc cư trú trên mặt trăng lâu dài cho bốn phi hành gia có thể sống trong thời gian ngắn.

Sau 20 năm liên tục sống trong quỹ đạo Trái đất thấp, chúng ta đã sẵn sàng cho thử thách lớn tiếp theo về thám hiểm không gian – sự phát triển của sự hiện diện bền vững trên và xung quanh mặt trăng, Quản trị viên NASA của Jim Bridenstine cho biết trong một tuyên bố. Trong nhiều năm tới, Artemis sẽ đóng vai trò là Sao Bắc Đẩu của chúng ta khi chúng ta tiếp tục nỗ lực khám phá mặt trăng thậm chí còn lớn hơn, nơi chúng ta sẽ chứng minh các yếu tố chính cần thiết cho sứ mệnh đầu tiên của con người lên Sao Hỏa.

Báo cáo mô tả một chiến lược ba miền để thăm dò dài hạn trong dự án Artemis, chia các mục tiêu vào quỹ đạo Trái đất thấp, mặt trăng và sao Hỏa. Mục đích là để bắt đầu bằng cách thúc đẩy thương mại hóa quỹ đạo Trái đất thấp, khuyến khích các công ty tư nhân sử dụng không gian làm địa điểm nghiên cứu. Tiếp theo sẽ là cuộc thám hiểm mặt trăng của các robot, chẳng hạn như người đi đường VIPER đã lên kế hoạch sẽ tìm kiếm nước. Sau đó là cuộc đổ bộ của các phi hành gia lên mặt trăng, tiếp theo là các hoạt động mở rộng của con người trên bề mặt mặt trăng để tạo ra một khu vực dàn sao mà từ sao Hỏa có thể được khám phá. Sau đó, robot thám hiểm sao Hỏa, để chuẩn bị cho việc thám hiểm hành tinh của con người.

Mục đích là để khám phá mặt trăng, vô thời hạn, với các phi hành gia có mặt tại căn cứ mặt trăng của Trại cơ sở Artemis để tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm các hệ thống thám hiểm không gian, được hỗ trợ bởi các robot và hệ thống tự trị.

Báo cáo của Artemis và sự phát triển của Trại căn cứ Artemis sẽ truyền cảm hứng cho thế giới với khả năng và cam kết của lãnh đạo Mỹ, và trong toàn bộ tiềm năng tích cực của nhân loại. Nếu chúng ta để lại một di sản vĩ đại, hy vọng, cơ hội vô hạn và phát triển cho các thế hệ tương lai, thì đó là một nhiệm vụ chúng ta không thể để hoãn lại.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi