Tin Tức

Pháp yêu cầu Apple vô hiệu hóa tính năng bảo mật trên iOS cho ứng dụng theo dõi liên lạc quốc gia

4 Mins read
Pháp đang làm việc để phát hành một ứng dụng theo dõi liên lạc để theo dõi sự lây lan của COVID-19, nhưng các tính năng bảo mật iOS tích hợp của Apple hiện đang ngăn phần mềm hoạt động.

Khi thế giới tranh giành nhau để dập tắt dịch COVID-19, nhiều quốc gia đang chuyển sang các giải pháp kỹ thuật số trong nỗ lực theo dõi và giảm thiểu sự lây nhiễm từ virus. Pháp, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cả về trường hợp và tử vong, đang phát triển một ứng dụng theo dõi liên lạc để theo dõi sự lây lan của căn bệnh, nhưng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư nghiêm ngặt của Apple đã hạn chế tiện ích của phần mềm trên thiết bị iOS.

Trên iOS, các ứng dụng truyền dữ liệu qua Bluetooth bị ngăn không cho chạy trong nền. Giới hạn này được thiết kế để bảo vệ dữ liệu người dùng, nhưng nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của các ứng dụng theo dõi liên lạc, thường phải chạy liên tục để có hiệu quả.

Với mục tiêu phát hành phần mềm theo dõi coronavirus vào ngày 11 tháng 5, Pháp đã yêu cầu Apple tạo một ngoại lệ và “nâng” giao thức bảo mật, theo báo cáo Bloomberg.

“Chúng tôi đang yêu cầu Apple dỡ bỏ rào cản kỹ thuật để cho phép chúng tôi phát triển một giải pháp y tế châu Âu có chủ quyền sẽ gắn chặt hệ thống y tế của chúng tôi”, Bộ trưởng Kỹ thuật số Pháp Cedric O nói với ấn phẩm.

Tuy nhiên, cho đến nay, các bộ trưởng trong các cuộc đàm phán với Apple vẫn chưa thấy tiến triển về vấn đề này.

Khi đưa ra bình luận, Apple đưa Bloomberg đến một tuyên bố trước đây liên quan đến hệ thống theo dõi liên hệ của chính họ đang được phát triển hợp tác với Google.

Được công bố vào đầu tháng này, chương trình Apple-Google là một giải pháp đa nền tảng tự động hóa quá trình theo dõi liên lạc bằng cách sử dụng tín hiệu Bluetooth tầm ngắn, cơ sở dữ liệu địa phương an toàn, số nhận dạng thiết bị ẩn danh và công nghệ di động hiện đại khác. Giống như các phương pháp khác, sáng kiến truy tìm nguồn gốc liên hệ của Apple và Google tìm cách theo dõi sự lây lan của bệnh bằng cách duy trì tiền sử người bị nhiễm bệnh đã tiếp xúc trong một khoảng thời gian.

“Tất cả chúng tôi tại Apple và Google tin rằng chưa bao giờ có thời điểm quan trọng hơn để cùng nhau giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất của thế giới”, các công ty cho biết trong một tuyên bố chung. “Thông qua sự hợp tác và hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển, chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ y tế công cộng, chúng tôi hy vọng sẽ khai thác sức mạnh của công nghệ để giúp các nước trên thế giới làm chậm sự lây lan của COVID-19 và đẩy nhanh sự trở lại của cuộc sống hàng ngày.”

Sử dụng số nhận dạng Bluetooth ẩn danh, được lưu trữ cục bộ, API theo dõi liên lạc theo dõi người dùng đã tiếp xúc gần gũi với cơ sở 14 ngày một cách hiệu quả. Nếu người tham gia hệ thống chọn tham gia sau đó kiểm tra dương tính với vi-rút, họ có thể chọn tải lên danh sách các liên hệ gần đây lên máy chủ trung tâm. Điện thoại người dùng định kỳ tải xuống các đèn hiệu quảng bá tích cực và khớp dữ liệu với các số nhận dạng được lưu trữ cục bộ. Nếu một trận đấu được tìm thấy, một cảnh báo sẽ được hiển thị với các liên kết đến thông tin chăm sóc sức khỏe quan trọng.

Apple và Google hy vọng sẽ phát hành API nhà phát triển trong “giai đoạn đầu tiên”, sau đó là tích hợp hệ điều hành vào một ngày trong tương lai. API ban đầu sẽ chỉ được cung cấp cho các tổ chức y tế công cộng, có lẽ bao gồm cả các tổ chức tại Pháp.

Quốc hội Pháp dự kiến sẽ thảo luận về tương lai của ứng dụng của riêng mình vào ngày 28 tháng Tư.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi