Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Qualcomm phản ứng với việc bị tố gian lận điểm chuẩn của MediaTek

3 Mins read

MediaTek đã gây tranh cãi vào tuần trước khi một báo cáo mới cho rằng công ty đang tạo điều kiện cho gian lận điểm chuẩn. Nhà thiết kế chip đã cố tình cho phép các OEM kích hoạt chế độ tăng cường trong các ứng dụng chuẩn, sử dụng cái gọi là danh sách trắng để xác định các ứng dụng này.

Công ty Đài Loan đã tự bảo vệ mình trước báo cáo vào thời điểm đó, nói thêm rằng đây là một thông lệ công nghiệp phổ biến và đối thủ cạnh tranh chủ chốt của họ cũng có tội trong thực tiễn này. Đối thủ của họ trong không gian này là Qualcomm, vì vậy bạn phải giả định rằng MediaTek thực sự đang nói về nhà thiết kế chip Mỹ.

Hiện tại, Qualcomm đã ban hành một tuyên bố tới Android Authority nói một cách cụ thể rằng họ không sử dụng thủ thuật lừa ứng dụng đánh giá điểm chuẩn.

Tuyên bố của Qualcomm về gian lận điểm chuẩn

Công ty Whitel hiện đề cập đến kỹ thuật sử dụng tên ứng dụng để xác định xem có nên đưa thiết bị vào chế độ nâng cao hiệu suất hay không.

Các hành động của danh sách trắng một ứng dụng điểm chuẩn thường được ngành công nghiệp coi là gian lận vì nó đánh bại mục đích của điểm chuẩn, đó là phản ánh trải nghiệm người dùng để sử dụng hàng ngày. Qualcomm không có danh sách trắng.

Bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm là SoC phổ biến nhất trong không gian điện thoại thông minh Android. Samsung sử dụng Snapdragon cho dòng Galaxy S của mình ở Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cũng được trang bị cho các thiết bị của LG, OnePlus.

Điều đó hoàn toàn có thể là MediaTek đã đề cập đến một đối thủ cạnh tranh khác, chẳng hạn như Huawei hay Samsung. Nhưng các công ty này chủ yếu sản xuất chipset cho các thương hiệu của riêng họ, đôi khi Samsung bán chip của mình cho người khác. Qualcomm là công ty lớn duy nhất mà đối thủ cạnh tranh trực tiếp với MediaTek ở mọi mức giá trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, câu chuyện này vẫn gợi ý rằng các công ty trú ẩn đã học được bài học của họ khi nói đến việc tăng điểm chuẩn. Nó đặc biệt gây thất vọng cho MediaTek vì dòng Helio G và bộ xử lý hàng đầu Dimension 1000 của nó có thông số kỹ thuật tuyệt vời trên giấy và không cần phải thực hành chuẩn mực sơ sài.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read
Tin Tức

Xiaomi sẽ ra mắt ba tủ lạnh vào ngày 25 tháng 5

1 Mins read

Gửi phản hồi