Tin Tức

Qualcomm Quick Charge 3+ ra mắt cho điện thoại thông minh giá cả phải chăng

3 Mins read

Có một xu hướng ngày càng tăng giữa các điện thoại thông minh, không phải màn hình không viền, không phải hệ thống camera, mà là về khả năng sạc nhanh. 

Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông minh trên thị trường đều được trang bị pin có kích thước siêu lớn, tuy nhiên, nhiêu đó là không còn đủ nữa. Bên cạnh việc trang bị một chiếc điện thoại mới với pin phù hợp, người dùng cũng yêu cầu các công ty cung cấp các giải pháp sạc nhanh phù hợp. Chúng ta đã thấy nhiều công ty như Xiaomi, Oppo và Vivo đặt cược cao vào phân khúc này. Nếu trong quá khứ, chúng tôi hài lòng với mức sạc nhanh 18W, thì hiện tại các công ty đang phá vỡ các rào cản trên 65W. Thật không may, đây vẫn là một cái gì đó giới hạn cho điện thoại thông minh cao cấp. Đối với hầu hết các thiết bị tầm trung, chúng tôi có giới hạn thông thường là 18W và đôi khi tệ hơn. Qualcomm muốn thay đổi điều này với tiêu chuẩn Quick Charge 3+ mới.

Đó là một động thái bất ngờ từ nhà sản xuất chip. Quay trở lại năm 2017, công ty đã tiết lộ tiêu chuẩn Quick Charge 4+. Cho nên, đó là một động thái tự nhiên để tiết lộ Quick Charge 5 hoặc 5+. Tuy nhiên, công ty đã lùi lại để sạc nhanh 3+ và có một lý do cho việc này. Với tiêu chuẩn mới, Qualcomm muốn mang đến giải pháp sạc nhanh cho điện thoại thông minh giá cả phải chăng. Theo công ty, công nghệ sạc mới sẽ mang lại tính năng sạc cao cấp với mức giá thấp hơn. Tính năng này sẽ mở đường cho nền tảng Snapdragon 765G.

Sự xuất hiện đầu tiên của công nghệ này sẽ diễn ra thông qua Mi 10 Lite Zoom hoặc Mi 10 Youth mới ra mắt. Điều thú vị là, điện thoại được cho là cũng có tính năng Quick Charge 4+. Nó là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới với các giải pháp sạc. Tất nhiên, công nghệ mới này sẽ được phổ biến rộng rãi thông qua các điện thoại thông minh tầm trung sắp ra mắt vì nó sẽ mở đường cho nhiều nền tảng Snapdragon hơn trong tương lai.

Thông số kỹ thuật Quick Charge 3+

  • Sạc nhanh và cải thiện hiệu quả: Công nghệ cho phép người dùng sạc từ 0% đến 50% trong 15 phút. Nó có hiệu quả cao hơn 35% so với thế hệ trước và mát hơn 9 ºC.
  • Hỗ trợ cáp và phụ kiện USB Type-A đến Type-C
  • Khả năng tương thích ngược với các thiết bị sạc nhanh thế hệ trước.
  • Khả năng hoặc nhận dạng cáp tích hợp
  • Hỗ trợ cho các PMIC mới như SMB1395 / SMB1394.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi