Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Samsung đặt mục tiêu phát triển cảm biến camera 600 MP mà hãng tuyên bố sẽ thu được nhiều chi tiết hơn mắt người

2 Mins read

Samsung đã nói rằng họ đang làm việc trên các cảm biến camera có độ phân giải cao tới 600 MP. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho rằng các cảm biến có thể chụp chi tiết hơn mắt người.

“Thông qua sự đổi mới không ngừng, chúng tôi quyết tâm mở ra những khả năng vô tận trong các công nghệ pixel thậm chí có thể cung cấp các cảm biến hình ảnh có thể thu được nhiều chi tiết hơn mắt người”, Park Yong Yongin, Trưởng nhóm kinh doanh cảm biến tại Samsung, nói trong một blog của công ty.

Samsung cũng đang nghiên cứu các loại cảm biến khác có thể nhận biết mùi hoặc vị.

Ông nói rằng hầu hết các máy ảnh có sẵn chỉ có thể chụp được những hình ảnh có thể nhìn thấy bằng mắt người ở bước sóng trong khoảng 450 đến 750 nanomet. Các cảm biến để phát hiện bước sóng ánh sáng bên ngoài phạm vi rất khó để có được.

Park nói rằng mắt người được cho là phù hợp với độ phân giải khoảng 500 MP. Hầu hết các máy ảnh DSLR và điện thoại thông minh hàng đầu cung cấp độ phân giải 40 MP và 12 MP.

“Chúng tôi với tư cách là một ngành công nghiệp vẫn còn một chặng đường dài để có thể phù hợp với khả năng nhận thức của con người”, ông Park cho biết.

Cảm biến của những thiết bị thậm chí vượt xa các giác quan của con người sẽ sớm trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi rất hào hứng với những cảm biến tiềm năng như vậy, để làm cho những thứ vô hình có thể nhìn thấy và giúp đỡ mọi người bằng cách vượt xa khả năng các giác quan của chúng ta.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read

Gửi phản hồi