Chuyển đến thanh công cụ
Phần Mềm

Thanh địa chỉ trên Firefox mới cho phép tìm kiếm nhanh hơn

2 Mins read

Mozilla đã cập nhật Firefox và bên cạnh các bản sửa lỗi bảo mật thông thường, tính năng tiêu đề là một thanh địa chỉ được tân trang lại. Tóm lại, thanh địa chỉ Firefox mới được thiết kế để giúp tìm nhanh hơn và dễ dàng hơn những gì bạn tìm kiếm khi bạn tìm kiếm trên web.

Cách sử dụng thanh địa chỉ Firefox mới

Như chi tiết trong một bài đăng trên Blog Mozilla, Firefox 75 giới thiệu ba thay đổi lớn đối với thanh địa chỉ. Thanh địa chỉ Firefox mới sẽ có giao diện mới, có khả năng cung cấp các tìm kiếm thông minh hơn và đặt các trang web yêu thích của bạn trong tầm tay.

Đầu tiên, Mozilla đã cập nhật thanh địa chỉ Firefox để cung cấp cho nó một cái nhìn và cảm nhận mới. Điều này có nghĩa là khi bạn bắt đầu tìm kiếm thứ gì đó, thanh địa chỉ sẽ lớn hơn. Nó cũng tự hào có phông chữ lớn hơn, URLS ngắn hơn và các phím tắt đến các trang web phổ biến nhất để tìm kiếm.

Tiếp theo là những điều đã nói ở trên, tìm kiếm thông minh hơn. Đây là những gợi ý cho những cách bạn có thể tinh chỉnh tìm kiếm của mình. Khi bạn nhập, Firefox sẽ in đậm các từ khóa bổ sung mà bạn có thể không nghĩ tới, nhưng sau khi được thêm vào sẽ thu hẹp tìm kiếm của bạn.

Cuối cùng, thanh địa chỉ Firefox mới cung cấp cho bạn dễ dàng truy cập vào các trang web yêu thích của bạn. Nhấp vào thanh địa chỉ và liên kết đến các trang web này sẽ xuất hiện. Và nếu bạn đã có một mở trong một tab, nhấp vào tên sẽ chuyển đến tab đó, tiết kiệm cho bạn một rắc rối khác.

Các cách khác để tinh chỉnh tìm kiếm trên web của bạn

Với web đầy đủ các trang web về mọi chủ đề bạn có thể nghĩ đến, bất kể thích hợp đến đâu, có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng là điều bắt buộc. Và thanh địa chỉ Firefox mới chắc chắn là một bước đi đúng hướng.

Nguồn

Advertisements