Chuyển đến thanh công cụ
Mạng Xã Hội

TikTok hiện cho phép cha mẹ đặt các hạn chế đối với tài khoản con của họ

3 Mins read

TikTok đang tăng cường kiểm soát của phụ huynh ngày hôm nay với một tính năng cho phép cha mẹ đặt ra các hạn chế từ xa đối với tài khoản con của họ. Tính năng mới, được gọi là Ghép đôi gia đình, cho phép cha mẹ liên kết tài khoản con với tài khoản của họ, nơi họ sẽ có thể vô hiệu hóa tin nhắn trực tiếp, bật chế độ nội dung bị hạn chế và đặt giới hạn thời gian trên màn hình.

Bản cập nhật là một bước tiến lớn từ nơi TikTok cách đây một năm. Vào tháng 2 năm 2019, công ty đã trả 5,7 triệu đô la cho Ủy ban Thương mại Liên bang về cáo buộc vi phạm luật riêng tư của trẻ em, một phần cho phép người dùng dưới 13 tuổi đăng ký mà không cần sự đồng ý của cha mẹ. Kể từ đó, TikTok đã thực hiện các thay đổi để tuân thủ luật pháp và nó đã bổ sung các tính năng như giới hạn thời gian trên màn hình để cung cấp cho người dùng và phụ huynh quyền kiểm soát ứng dụng, vốn rất phổ biến đối với thanh thiếu niên. TikTok đã bắt đầu tung ra các tính năng tương tự, dưới cái tên Chế độ an toàn gia đình, ở Châu Âu vào đầu năm nay.

Bản cập nhật hôm nay làm cho những giới hạn đó dễ dàng hơn nhiều để thiết lập. Khi hai tài khoản được liên kết, cha mẹ có thể kiểm soát cài đặt trẻ con từ điện thoại của mình. Trước đây, họ đã phải đặt những hạn chế này trong ứng dụng trên thiết bị trẻ con của họ. TikTok đã cung cấp mật mã để một số cài đặt không thể tắt mà không có sự đồng ý, nhưng rõ ràng đây là một giải pháp ít thuận tiện hơn và đã không đặt điều khiển trực tiếp vào tay cha mẹ.

Mục nhắn tin trong ứng dụng sẽ bị vô hiệu hoá với những tài khoản dưới 16 tuổi

Phụ huynh sẽ vẫn phải cho con mình đồng ý để tài khoản của chúng được liên kết theo hệ thống mới. Để thiết lập nó, phụ huynh cần quét mã QR bên trong phần phúc lợi kỹ thuật số trong tài khoản kid con của họ. Trẻ em sẽ có thể vô hiệu hóa tính năng này bất cứ lúc nào, mặc dù có một số rào cản: cha mẹ sẽ nhận được thông báo và họ sẽ có cơ hội liên kết lại tài khoản trong trường hợp bị ngắt kết nối do tai nạn.

Cùng với các tính năng mới, TikTok cũng đang thực hiện một thay đổi khác ngày hôm nay: nó vô hiệu hóa các tin nhắn trực tiếp cho tất cả người dùng dưới 16 tuổi.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Mạng Xã Hội

Instagram thêm trò chuyện video hỗ trợ tới 50 người

2 Mins read
Mạng Xã Hội

Facebook là công ty công nghệ lớn mới nhất cho phép mọi người làm việc tại nhà mãi mãi

7 Mins read
Mạng Xã Hội

Instagram thêm tùy chọn mới để xóa nhiều bình luận và kiểm soát ai có thể gắn thẻ và mention đến bạn

2 Mins read

Gửi phản hồi