Tin Tức

Trump cho biết công nghệ theo dõi COVID-19 của Apple và Google đặt ra ‘vấn đề hiến pháp lớn’

2 Mins read

Tổng thống Trump cho biết công nghệ của Google và Apple trong việc phát hiện COVID-19 đặt ra “những vấn đề hiến pháp lớn” cho “rất nhiều người”.

Tổng thống Mỹ đã đưa ra nhận xét trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Hai, và thêm rằng vấn đề này sẽ được thảo luận trong bốn tuần tới.

Vào thứ Sáu, Google và Apple đã công bố một quan hệ đối tác sẽ thấy họ tạo ra một hệ thống theo dõi liên lạc dựa trên Bluetooth để phát hiện sự lây lan của coronavirus, sẽ dần dần được triển khai trong những tháng tới.

Ý tưởng cơ bản là cảnh báo mọi người nếu họ đã tiếp xúc với người bị nhiễm vi-rút.

Thảo luận về công nghệ này và cách sử dụng nó, Trump nói: “Chúng tôi có nhiều vấn đề về hiến pháp hơn là vấn đề cơ học, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra quyết định về điều đó. Đó là điều chúng tôi sẽ thảo luận với nhiều người trong bốn tuần tới. Đó sẽ là một cách làm rất chính xác, nhưng rất nhiều người có vấn đề với nó. ”

Không rõ những vấn đề hiến pháp cụ thể mà Trump nghĩ rằng công nghệ đặt ra, nhưng các công ty nói rằng nó sẽ yêu cầu sự đồng ý rõ ràng của người dùng và không thu thập thông tin nhận dạng cá nhân.

Những người thử nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ không được xác định cho người dùng khác, Google hoặc Apple.

Sự hợp tác sẽ cho phép các thiết bị iOS và Android giao tiếp bằng các ứng dụng từ các cơ quan y tế công cộng. với các công ty ban đầu đặt mục tiêu phát hành một bộ API vào tháng 5 sẽ cho phép khả năng tương tác giữa Android và iOS.

Sau đó, trong những tháng tới, các công ty hy vọng sẽ xây dựng một nền tảng rộng lớn hơn, mạnh mẽ hơn để theo dõi sự lây lan thông qua công nghệ Bluetooth mà người dùng có thể chọn tham gia.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi