Tin Tức

TSMC nhận được nhiều đơn đặt hàng cho chip 5nm từ Apple

2 Mins read

Vài tuần trước, đã có những suy đoán rằng TSMC sẽ cắt giảm việc giao hàng cho Huawei. Lý do chính xác cho điều này không được biết nhưng có những tuyên bố rằng nó có thể là do áp lực từ chính phủ Hoa Kỳ. Các báo cáo gần đây cho thấy lỗ hổng do việc giảm đơn đặt hàng của Huawei sẽ được Apple thực hiện.

Theo bảng báo cáo, Apple yêu cầu TSMC thêm gần 10.000 chiếc trong quý IV. Với các khách hàng lớn như Huida và Supermicro mở rộng sản xuất quy trình 7nm, TSMC 5nm sẽ thoải mái đáp ứng lịch trình.

TSMC sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong tuần này, nơi họ sẽ tiết lộ một số chi tiết về quy trình 5nm của mình. Công ty trước đó đã thông báo rằng quy trình 5nm đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt. Hơn nữa, có những kỳ vọng rằng nó sẽ tăng khối lượng sản xuất trong quý thứ hai.

Theo chuỗi cung ứng, Quá trình 5nm đã thực sự bị điều chỉnh do khách hàng cân nhắc. Các điều chỉnh chủ yếu là do đại dịch coronavirus hiện đang tàn phá các khu vực khác nhau trên thế giới.

TSMC hoãn sản xuất thử nghiệm 3nm

Trong các báo cáo khác, do đại dịch COVID-19 tàn phá thế giới, TSMC đã hoãn sản xuất thử nghiệm 3nm. Công ty đã phải hoãn sản xuất thử nghiệm sau khi đại dịch ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng thiết bị và hậu cần. Công ty nói rằng lịch trình cài đặt tháng sáu sẽ được kéo dài đến tháng mười. Hơn nữa, dây chuyền sản xuất thử nghiệm nhà máy Nanke 18 của nó có thể bị trì hoãn ít nhất một phần tư. Trong đánh giá chuỗi cung ứng, TSMC ban đầu dự định sản xuất thử nghiệm quy trình 3nm vào cuối năm nay. Tuy nhiên, với sự phát triển mới, nó cũng sẽ hoãn lại cho đến đầu năm sau. Tuy nhiên, có những báo cáo rằng TSMC vẫn sẽ sản xuất hàng loạt quy trình 3nm vào năm 2022. Công ty có khoảng hai năm để lên kế hoạch sản xuất hàng loạt.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi