Chuyển đến thanh công cụ
Mạng Xã Hội

Twitter sẽ xóa các tweet liên quan đến COVID-19 gây hiểu lầm có thể kích động mọi người tham gia vào hoạt động có hại

2 Mins read

Twitter đã cập nhật Chính sách COVID-19 để yêu cầu người dùng xóa các tweet đưa ra tuyên bố chưa được xác minh rằng, kích động mọi người hành động và gây ra sự hoảng loạn lan rộng, bất ổn xã hội hoặc rối loạn quy mô lớn.

Những thay đổi được đưa ra khi thông tin sai lệch về COVID-19 đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội khiến mọi người có những hành động sai lầm. Ví dụ, mọi người đã đốt cháy tòa tháp 5G của Anh vì lý thuyết âm mưu sự lây lan của COVID-19 với việc triển khai 5G – có lẽ là lý do tại sao Twitter đề cập cụ thể rằng các tweet kích động mọi người làm hỏng cơ sở hạ tầng 5G được bao gồm trong hướng dẫn mới.

Một phát ngôn viên của Twitter cho biết, họ ưu tiên loại bỏ nội dung COVID-19 khi nó có lời kêu gọi hành động có khả năng gây hại. Tuy nhiên, có vẻ như công ty sẽ không loại bỏ hết các tweet. “Như chúng tôi đã nói trước đây, chúng tôi sẽ không thực hiện hành động thực thi trên mỗi Tweet chứa thông tin không đầy đủ hoặc tranh chấp về COVID-19,” tuyên bố tiếp tục.

Twitter cũng đã xóa hơn 2.230 tweet với nội dung sai lệch và có khả năng gây hại, kể từ khi giới thiệu các chính sách cập nhật liên quan đến nội dung COVID-19 vào ngày 18 tháng 3, công ty nói hôm nay.

Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube tuyên bố rằng họ đã cùng nhau cam kết chống lại thông tin sai lệch liên quan đến coronavirus vào ngày 16 tháng 3.

Nguồn

Advertisements