Ứng Dụng

Ứng dụng Google Classroom tràn ngập các đánh giá 1 sao khi học sinh phản ứng với việc học tại nhà

2 Mins read

Nhiều trường học trên thế giới đang dựa trên cơ sở triển khai CNTT trên các dịch vụ của Google. Khi các trường buộc phải đóng cửa do các quy tắc kiểm dịch coronavirus, nhiều tổ chức đã đổ xô đến Google Class để theo kịp chương trình giảng dạy cho học sinh và gửi bài tập về nhà. Nhưng cũng như tại Việt Nam, các sinh viên trên thế giới cũng ít hài lòng với sự sắp xếp này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, số người sử dụng Google Classroom đã đạt mức cao kỷ lục, với ứng dụng này lọt vào top 5 trong bảng xếp hạng App Store.

Tuy nhiên, ứng dụng Google Classroom cũng đã tràn ngập hàng ngàn đánh giá 1 sao trong vài tuần qua. Trong khi một số người dùng dường như đang báo cáo các vấn đề thực sự liên quan đến sự cố của ứng dụng, nhiều người dường như chỉ sử dụng các đánh giá của App Store như một cách để nói rằng họ đang bị đặt quá nhiều bài tập về nhà trong giai đoạn này.

Đồng thời với hiệu ứng này, cũng có một meme TikTok đang được lưu hành khuyến nghị sinh viên đánh giá ứng dụng một sao. Ý tưởng là, nếu ứng dụng được đánh giá kém, Apple sẽ xóa ứng dụng đó khỏi App Store và các trường đã giành được có thể phân phối thêm bất kỳ công việc nào.

Một nỗ lực hài hước, nhưng để rõ ràng, App Store không xóa ứng dụng trên cơ sở xếp hạng sao của họ. Apple định kỳ xóa các ứng dụng cũ không tuân thủ các nguyên tắc Đánh giá ứng dụng hoặc chưa được cập nhật để hỗ trợ các thiết bị mới hơn, nhưng họ không thực sự phân biệt đối xử dựa trên chất lượng ứng dụng hoặc mức độ đánh giá của ứng dụng.

Kết quả của cuộc thập tự chinh đánh giá ứng dụng, ứng dụng hiện đang ở mức trung bình 1,7 trong App Store Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Google Classroom sẽ không bị xoá.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Ứng Dụng

YouTube Kids hiện có sẵn cho Apple TV

1 Mins read
Ứng Dụng

Google xóa hàng triệu đánh giá TikTok khỏi Play Store

3 Mins read
Ứng Dụng

Facebook ra mắt ứng dụng gọi điện âm thanh 'Catchup' trên iOS

1 Mins read

Gửi phản hồi