Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Vương quốc Anh đã từ chối chương trình theo dõi Corona của Apple và Google

2 Mins read

Cuối tuần qua, Đức đã quyết định từ bỏ giải pháp truy tìm liên lạc tập trung tại nhà do lo ngại về quyền riêng tư và giám sát. Mối lo ngại đó đã ảnh hưởng đến Vương quốc Anh.

Trong một báo cáo mới từ BBC, Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh đã quyết định tiến lên với chương trình theo dõi liên lạc tập trung của mình, từ chối giải pháp đề xuất của Apple và Google.

Người phát ngôn của NHSX, Đơn vị đổi mới kỹ thuật số của dịch vụ y tế, nói rằng các kỹ sư đã khắc phục một số vấn đề về hiệu suất mà các quốc gia khác gặp phải khi chạy ứng dụng trên iPhone.

“Các kỹ sư đã đáp ứng một số thách thức cốt lõi cho ứng dụng để đáp ứng nhu cầu sức khỏe cộng đồng và hỗ trợ phát hiện các sự kiện liên hệ đủ tốt, kể cả khi ứng dụng ở chế độ nền, mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tuổi thọ pin.”

Giáo sư Christophe Fraser, một trong những nhà dịch tễ học tư vấn cho NHSX, nói rằng một hệ thống tập trung có lợi ích của nó. Ông đưa ra giả thuyết rằng hệ thống sẽ dễ dàng thích nghi hơn so với đối tác phi tập trung.

“Một trong những lợi thế là việc kiểm tra hệ thống dễ dàng hơn và điều chỉnh hệ thống nhanh hơn khi có bằng chứng khoa học tích lũy … Mục đích chính là đưa ra thông báo cho những người có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao nhất, và không phải cho những người bị nhiễm bệnh rủi ro thấp hơn nhiều … Có lẽ dễ dàng hơn để làm điều đó với một hệ thống tập trung. ”

Quyết định của NHS đã ngay lập tức thu hút sự chỉ trích từ các chuyên gia bảo mật máy tính, một số người thậm chí còn là những người được giao nhiệm vụ xây dựng ứng dụng cho đất nước.

“Nhưng hàng trăm chuyên gia về mật mã và bảo mật máy tính của đất nước vừa ký một bức thư ngỏ kêu gọi xem xét lại. Hàng chục đối thủ làm việc cho Inria, tổ chức được giao nhiệm vụ xây dựng ứng dụng.”

Vương quốc Anh gia nhập Pháp là một trong những quốc gia duy nhất ở châu Âu hỗ trợ một mô hình tập trung. Các quốc gia đã công khai ủng hộ cách tiếp cận phi tập trung bao gồm Thụy Sĩ, Estonia, Áo và Đức.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read
Tin Tức

Xiaomi sẽ ra mắt ba tủ lạnh vào ngày 25 tháng 5

1 Mins read

Gửi phản hồi