Ứng Dụng

WhatsApp ngừng hoạt động chuyển tiếp tin nhắn trong bối cảnh dịch Corona bùng phát

2 Mins read

WhatsApp đang ngừng hoạt động chuyển tiếp tin nhắn trong nỗ lực kiểm soát sự lan truyền của thông tin sai lệch liên quan đến dịch coronavirus. Nếu bạn nhận được một tin nhắn được chuyển tiếp hơn năm lần, bạn chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn đó đến một cuộc trò chuyện một lần.

“Chúng tôi biết nhiều người dùng chuyển tiếp thông tin hữu ích, cũng như các video hài hước, meme và suy ngẫm hoặc những câu nói mà họ thấy có ý nghĩa”, bài đăng trên blog cho biết. “Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng chuyển tiếp mà người dùng đã nói với chúng tôi có thể cảm thấy quá sức và có thể gây ra việc truyền bá thông tin sai lệch.”

Trước đây, bạn có thể gửi các tin nhắn như vậy tới năm cuộc trò chuyện cùng một lúc – giới hạn dịch vụ nhắn tin do Facebook sở hữu áp đặt năm ngoái sau 2018 mob bạo lực và lynchings ở Ấn Độ được liên kết với thông tin sai lệch lan truyền trên ứng dụng.

Bạn vẫn có thể chuyển tiếp từng tin nhắn một lần, nhưng WhatsApp đang hy vọng rằng việc giảm thiểu được thêm vào sẽ ngăn cản mọi người tránh tin đồn. Công ty cũng cấm khoảng hai triệu tài khoản mỗi tháng vì đã cố gắng gửi tin nhắn số lượng lớn hoặc tự động.

WhatsApp hợp tác với các quan chức y tế để tạo một trung tâm thông tin coronavirus và cung cấp khoản tài trợ 1 triệu đô la để chống lại thông tin sai lệch liên quan đến căn bệnh này. Nó cũng được báo cáo thử nghiệm tính năng kiểm tra thực tế cho tin nhắn.

Chủng mới của coronavirus, có thể phát triển thành một bệnh về đường hô hấp được gọi là COVID-19, được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12 và đã lan rộng trên toàn thế giới trong những tháng kể từ đó. Đến sáng thứ ba, nó đã bị nhiễm bệnh. hơn 1,3 triệu người và gây ra hơn 74.000 ca tử vong trên toàn cầu.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Ứng Dụng

YouTube Kids hiện có sẵn cho Apple TV

1 Mins read
Ứng Dụng

Google xóa hàng triệu đánh giá TikTok khỏi Play Store

3 Mins read
Ứng Dụng

Facebook ra mắt ứng dụng gọi điện âm thanh 'Catchup' trên iOS

1 Mins read

Gửi phản hồi