Tin Tức

Xiaomi ra mắt MIUI 12 với Dark Mode 2.0, gọi điện AI, Barbed Wire và Mask System

2 Mins read

Xiaomi đã chính thức ra mắt MIUI 12 mới dựa trên Android 10. Điểm nổi bật của giao diện người dùng mới bao gồm Dark Mode 2.0 mới, gọi AI và tính năng có tên là Barbed Wire góp phần kiểm soát quyền riêng tư tốt hơn.

Xiaomi đã xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật cho một vài điện thoại thông minh bao gồm Redmi K30 Pro và Redmi K20 Pro vào cuối tháng 6 tại Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi có thể hy vọng bản cập nhật sẽ tiếp cận các thiết bị khác ngay sau đó.

MIUI 12: Có gì mới?

MIUI 12 mới đi kèm với Dark Mode 2.0, nơi có thể dễ dàng làm mờ hình nền mới và điều chỉnh phông chữ để dễ nhìn vào mắt. Ngoài hình nền sống mới lấy cảm hứng từ Sao Hỏa và Trái Đất, tính năng Hiển thị luôn bật cũng được giới thiệu trong Giao diện người dùng này.

Hình nền MIUI 12Người dùng Xiaomi cũng sẽ có thể theo dõi các hoạt động thể chất của họ như đi bộ, chạy, đạp xe và leo cầu thang. Nó sẽ sử dụng “thuật toán nhận thức hành vi chuyển động AI” của mình để quản lý dữ liệu cần thiết của các hoạt động này.

Kiểm soát quyền riêng tư cũng được tăng cường trong MIUI 12. Xiaomi đã giới thiệu một giao thức bảo mật ID ảo mới giúp ngăn các ứng dụng đáng ngờ lấy thông tin cá nhân của bạn từ điện thoại thông minh. Bạn cũng sẽ có thể giữ một bản ghi các ứng dụng và dữ liệu mà chúng có quyền truy cập. Điều này bao gồm các quyền liên quan đến việc sử dụng máy ảnh và vị trí. Tính năng Mask System sẽ ngăn các ứng dụng truy cập vào thông tin nhạy cảm bao gồm danh sách liên lạc, lịch và hồ sơ cuộc gọi.

Một tính năng mới có tên Barbed Wire sẽ cho phép người dùng cấp quyền cho các ứng dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Để cấp quyền cho bất kỳ ứng dụng nào, người dùng sẽ phải chọn giữa chỉ một lần, mọi lúc hoặc từ chối mọi lúc.

MIUI 12 mang đến một tính năng gọi điện AI mới cũng có thể phiên âm một cuộc gọi cụ thể và đề xuất phản hồi. Tính năng này nhằm vào người dùng khiếm thính.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi