Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Xiaomi tiết lộ Dark Mode 2.0 cho MIUI 12

3 Mins read

Đầu ngày hôm nay, Xiaomi xác nhận công bố MIUI 12 vào ngày 27 tháng 4 cùng với Mi Youth 10. Tiếp theo đó, tài khoản MIUI Weibo chính thức hiện đã bắt đầu trêu chọc các tính năng mới và chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục cho đến ngày công bố. Bộ trêu ghẹo đầu tiên chính thức xác nhận một chế độ cải tiến mới ‘Dark Mode 2.0, đã được đặt dưới nhà máy tin đồn trong vài tuần nay.

Xiaomi đã giới thiệu Dark Mode trên điện thoại thông minh vào đầu năm 2019 thông qua bản cập nhật gia tăng cho MIUI 10. Điều tương tự đã được cải thiện một chút và truyền lại cho MIUI 11 một năm sau đó. Nhưng hiện tại, công ty đã cải tiến hoàn toàn tính năng này cho MIUI 12 và đang gọi nó là Dark Mode 2.0.

Mode Chế độ tối hiện tại trên MIUI 11 không ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng hệ thống và có thể nói tương tự đối với các ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng với Mode Chế độ tối 2.0 trên MIUI 12, hãng xác nhận sẽ hỗ trợ 42 ứng dụng hệ thống và 20 ứng dụng chính với sự tích hợp sâu. Bổ sung mới này chứng thực một báo cáo từ tháng 11 khi một kỹ sư tiết lộ MIUI 12 để mang đến chế độ tối toàn hệ thống (toàn cầu)

Chế độ tối mới sẽ sử dụng chuyển đổi không gian màu LAB và HSV phi tuyến tính để mang lại trải nghiệm hình ảnh tự nhiên và dễ chịu cho người dùng trên hơn 100 ứng dụng. Ngoài ra, độ tương phản giờ đây sẽ thay đổi linh hoạt dựa trên độ sáng ở xung quanh để nhìn rõ hơn trong khi sử dụng chế độ tối bất cứ lúc nào trong ngày. Điều đó có nghĩa là khi độ sáng thấp, độ tương phản sẽ thấp hơn theo nó. Tương tự, khi độ sáng cao, độ tương phản sẽ tăng lên mức cao hơn.

Hơn nữa, Mode Chế độ tối 2.0 trên MIUI 12 cũng sẽ ảnh hưởng đến phông chữ bằng cách thay đổi linh hoạt trọng lượng phông chữ cũng như bằng cách giảm độ chói và mờ. Khi chế độ tối bị tắt, chúng sẽ trở lại bình thường để phù hợp với chế độ sáng. Tính năng này phù hợp với báo cáo trước đây về phông chữ hợp nhất và các yếu tố UI được xác nhận bởi MIUI trưởng phòng thiết kế trong một phiên AMA.

Chế độ tối MIUI 12 2.0 13

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Mode Chế độ tối 2.0 cũng sẽ làm mờ hình nền điện thoại ở cấp độ pixel để mô phỏng các kịch bản ngày và đêm tự nhiên.

Như bây giờ, Xiaomi chỉ tiết lộ các tính năng mới nêu trên. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, công ty sẽ tiết lộ gần như tất cả các thay đổi và bổ sung trong MIUI 12 hàng ngày cho đến ngày công bố chính thức.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Huawei nộp đơn thương hiệu Mate Watch

1 Mins read
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read

Gửi phản hồi