Tin Tức

Zoom đáp lại các phản ứng dữ dội về những lo ngại về quyền riêng tư

4 Mins read

Dù tốt hay xấu, phần mềm call video nhóm Zoom vẫn là tâm điểm chú ý trong vài tuần qua. Khi đại dịch coronavirus mới buộc hàng triệu cá nhân trên toàn thế giới phải cách ly để giảm thiểu sự lây lan của nó, Zoom đã là công cụ được lựa chọn cho cả các cuộc gọi video cá nhân và chuyên nghiệp. Nhưng khi một ứng dụng doanh nghiệp thích hợp đã trở thành một hiện tượng quốc tế gần như chỉ sau một đêm, những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật đột nhiên trở thành tiêu đề và Zoom không còn cách nào khác là phải trả lời.

Trong một bài đăng trên blog dài ngày thứ Tư, người sáng lập và CEO của Zoom Eric S. Yuan đã giải thích về việc mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng như thế nào đối với công ty, thừa nhận rằng đã có lúc ông và nhóm của mình thất bại trong việc truyền đạt chính sách của mình và chuẩn bị cho sự đổ bộ của người dùng. Yuan cung cấp một số quan điểm bằng cách tiết lộ rằng số lượng người dùng hàng ngày tối đa trong năm 2019 là 10 triệu. Vào tháng 3, Zoom đạt 200 triệu người dùng trong một ngày.

Yuan sau đó đã làm rõ rằng nền tảng Zoom được xây dựng dành cho khách hàng doanh nghiệp và nói rằng số lượng lớn sinh viên, nhân viên và những người muốn social hóa đã đưa ra những thách thức đối với các ứng dụng (công ty) đã không lường trước được khi nền tảng này được hình thành trong khi giúp phát hiện ra vấn đề.

Zoom còn rất nhiều việc phải làm trong những tháng tới, nhưng công ty đã thực hiện một số bước cần thiết để giải quyết các vấn đề do các nhà báo, nhà nghiên cứu bảo mật và người dùng trung bình trình bày:

Đây là tất cả các bước đi đúng hướng, nhưng như Yuan lưu ý, nó chỉ là khởi đầu của một quá trình mở rộng cho công ty. Đây là tất cả mọi thứ khác Zoom có trên sổ ghi chép của nó trong 90 ngày tới:

  • Thực hiện một tính năng đóng băng, có hiệu quả ngay lập tức và chuyển tất cả các tài nguyên kỹ thuật của chúng tôi để tập trung vào các vấn đề tin cậy, an toàn và quyền riêng tư lớn nhất của chúng tôi.
  • Tiến hành đánh giá toàn diện với các chuyên gia bên thứ ba và người dùng đại diện để hiểu và đảm bảo tính bảo mật của tất cả các trường hợp sử dụng tiêu dùng mới của chúng tôi.
  • Chuẩn bị báo cáo minh bạch chi tiết thông tin liên quan đến yêu cầu dữ liệu, hồ sơ hoặc nội dung.
  • Tăng cường chương trình tiền thưởng lỗi hiện tại của chúng tôi.
  • Ra mắt một hội đồng CISO hợp tác với các CISO hàng đầu trong toàn ngành để tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại đang diễn ra liên quan đến các thực tiễn tốt nhất về bảo mật và quyền riêng tư.
  • Tham gia một loạt các thử nghiệm thâm nhập hộp trắng đồng thời để xác định và giải quyết các vấn đề.
  • Bắt đầu từ tuần tới, tôi sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến hàng tuần vào thứ Tư lúc 10 giờ sáng để cung cấp các cập nhật về quyền riêng tư và bảo mật cho cộng đồng của chúng tôi.

Zoom có thể quay ngược thời gian và khắc phục các sự cố nghiêm trọng nhất với nền tảng của nó, cũng không thể chuẩn bị hồi tố cho một người sử dụng hoạt động hàng ngày, nhưng rõ ràng là công ty đang xem xét nhiều báo cáo và khiếu nại về phần mềm của mình. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho cả công ty Tương lai và những người dùng phụ thuộc vào nền tảng để nói chuyện với đồng nghiệp hoặc giao lưu với bạn bè của họ giữa đại dịch chưa từng có.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi