Chuyển đến thanh công cụ
Thủ Thuật

7 tùy chọn và cài đặt Mac Finder hữu ích để kiểm tra

5 Mins read

Nhiều người trong chúng ta dành thời gian để tùy chỉnh mọi thứ trên máy Mac của mình. Từ hình nền và trình bảo vệ màn hình đến Dock và thanh menu; bạn muốn máy Mac của bạn trông và hoạt động theo sở thích của bạn. Nhưng khi nói đến Finder, bạn có dành thời gian để tùy chỉnh nó không?Finder là một trong những công cụ Mac mà hầu hết mọi người đều cho là điều hiển nhiên. Và nếu bạn mới sử dụng Mac, bạn thậm chí có thể không nhận ra tất cả những gì Finder có thể làm.

Dưới đây là một số cài đặt Mac Finder bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra. Bạn có thể chỉ cần tìm một hoặc hai mà bạn muốn điều chỉnh.

Tùy chọn và cài đặt Finder

  1. Xem cảnh báo
  2. Dọn rác thường xuyên
  3. Hiển thị phần mở rộng tên tệp
  4. Điều chỉnh tìm kiếm Finder mặc định của bạn
  5. Chọn thư mục cửa sổ Finder của bạn
  6. Xem thanh trạng thái
  7. Xem thanh đường dẫn

Xem cảnh báo

Khi bạn làm những việc trên máy Mac mà bạn không có ý nghĩa gì, thì thật tốt khi có một cảnh báo về nó. Bạn có thể bật cảnh báo trước khi thay đổi tiện ích mở rộng, xóa khỏi iCloud Drive và dọn sạch thùng rác.

Mở Trình tìm kiếm > Sở thích và chọn Nâng cao.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra các hộp cho một hoặc cả ba cảnh báo đó.

Finder Hiển thị cảnh báo Mac

Bạn cũng sẽ nhận thấy một cài đặt cho Thùng rác của bạn trong Trình tìm kiếm > Sở thích > Nâng cao. Thay vì tự dọn sạch Thùng rác khi bạn nghĩ sẽ làm điều đó, hãy chọn hộp để Xóa các mục khỏi Thùng rác sau 30 ngày.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một số không gian bằng cách tự động xóa các mục đó và xóa vĩnh viễn.

Trình tìm kiếm tự động rỗng Mac

Nếu bạn sử dụng máy Mac để kinh doanh hoặc trong tình huống bạn chú ý nhiều đến tên tệp, thì cài đặt này là dành cho bạn.

Trong Trình tìm kiếm > Sở thích > Nâng cao, bạn có thể kiểm tra một hộp để Hiển thị tất cả các phần mở rộng tên tệp.

Trình tìm kiếm Hiển thị tên tệp Mac

Khi bạn mở Finder và sử dụng tính năng tìm kiếm, bạn có thể giả định rằng bạn đang tìm kiếm thư mục mà bạn đã đăng nhập. Nhưng có thể bất cứ khi nào bạn tìm kiếm trong Finder bạn muốn tìm kiếm toàn bộ máy tính của mình.

Một lần nữa, mở Trình tìm kiếm > Sở thích > Nâng cao. Sau đó đi đến hộp thả xuống ở phía dưới và lựa chọn của bạn trong Khi thực hiện tìm kiếm. Theo mặc định, bạn có thể chọn tìm kiếm máy Mac, thư mục hiện tại hoặc sử dụng phạm vi tìm kiếm trước đó.

Trình tìm kiếm Tìm kiếm máy Mac này

Mỗi lần bạn mở Finder, bạn luôn có thể vào cùng một thư mục. Có thể nó là Recents, có thể là Documents, hoặc có thể là một thứ gì đó hoàn toàn khác. Thay vì điều hướng đến thư mục đó mỗi lần, hãy mở cửa sổ Finder của bạn vào thư mục đó và tự lưu lại vài giây.

Mở Trình tìm kiếm > Sở thích và chọn Chung Lựa chọn.

Nhấn vào Cửa sổ Finder mới hiển thị hộp thả xuống và chọn thư mục bạn muốn mở. Bạn có thể thấy các tùy chọn phổ biến trong danh sách nhưng có thể nhấp vào Khác để chọn bất kỳ vị trí nào trên máy Mac của bạn.

Trình tìm kiếm mở thư mục Mac

Thanh trạng thái Finder là một công cụ tiện dụng. Nó có thể cho bạn biết bạn có bao nhiêu mục trong một thư mục, bao nhiêu mục bạn đã chọn và bạn có bao nhiêu dung lượng.

Với Finder mở, bấm Xem > Thanh trạng thái chương trình từ thanh menu.

Bạn sẽ thấy thanh trạng thái mở ở dưới cùng của cửa sổ Finder của bạn. Và với mỗi cửa sổ Finder mới bạn mở di chuyển về phía trước, thanh trạng thái đó sẽ hiển thị trừ khi bạn nhấp Xem > Ẩn thanh trạng thái.

Trình tìm kiếm Hiển thị Thanh trạng thái Mac

Xem thanh đường dẫn

Tương tự như thanh trạng thái, thanh đường dẫn trong Finder là một công cụ hữu ích khác để xem đường dẫn đầy đủ của một mục trên máy Mac của bạn.

Nhấp chuột Xem > Hiển thị đường dẫn thanh từ thanh menu. Điều này cũng sẽ hiển thị ở dưới cùng của cửa sổ Finder của bạn và duy trì cho đến khi bạn tắt nó (View> Hide Path Bar). Và nếu bạn đã bật thanh trạng thái, nó sẽ nằm trên đó.

Trình tìm kiếm Hiển thị Path Bar Mac

Ngoài việc là một cách tốt để xem toàn bộ đường dẫn của các mục của bạn, bạn có thể sử dụng thanh đường dẫn. Để chuyển đến một vị trí trong đường dẫn tệp, chỉ cần nhấn đúp chuột nó trong thanh đường dẫn.

Chỉ mất một vài phút để tùy chỉnh Finder theo ý thích của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian sau đó. Cho dù bạn muốn xem cảnh báo khi bạn thực hiện một hành động hay chỉ đơn giản là mở Finder vào cùng một thư mục mỗi lần, hãy làm cho Finder trên máy Mac hoạt động cho bạn.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách giới hạn thời gian sử dụng trên Windows 10

2 Mins read
Thủ Thuật

Cách tận dụng tối đa từ màn hình luôn hiển thị của Galaxy S20

3 Mins read
Thủ Thuật

Phím tắt cho Trình phát nhạc trên Mac

4 Mins read

Gửi phản hồi