Tin Tức

Apple chuyển 20% công suất sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ

2 Mins read

Apple được cho là đang lên kế hoạch mở rộng cơ sở sản xuất tại Ấn Độ, nhưng chỉ để xuất khẩu. Công ty có trụ sở tại Cupertino đang lên kế hoạch chuyển gần một phần năm năng lực sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ, theo báo cáo của Thời báo kinh tế. Nếu điều đó xảy ra, Apple sẽ trở thành nhà xuất khẩu lớn nhất nước này và doanh thu sản xuất của hãng có thể sẽ tăng vọt lên tới 40 tỷ đô la trong năm năm tới. Động thái này được đưa ra sau nhiều cuộc họp giữa các giám đốc điều hành cấp cao của Apple và các quan chức chính phủ hàng đầu trong vài tháng qua, báo cáo cho biết thêm.

‘Chúng tôi hy vọng Apple sẽ sản xuất điện thoại thông minh trị giá tới 40 tỷ đô la, chủ yếu để xuất khẩu thông qua các nhà sản xuất hợp đồng của nó là Wistron và Foxconn, tận dụng các lợi ích theo chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI),‘ một quan chức chính phủ cao cấp nói với ET.

Ví dụ, định giá toàn bộ nhà máy và máy móc đã được sử dụng trong các nhà máy của nó trên khắp Trung Quốc và các nơi khác với 40% giá trị đó và mức độ thông tin kinh doanh được tìm kiếm theo chương trình này là một số chất gây kích thích, một trong những nguồn nhận thức về các kế hoạch của công ty đã được trích dẫn trong báo cáo. Chính phủ, có kế hoạch đưa sản xuất công nghệ cao đến Ấn Độ, có khả năng giải quyết những lo ngại này. Ấn Độ đang tìm kiếm một miếng bánh xuất khẩu toàn cầu lớn hơn thêm một quan chức chính phủ cao cấp.

Quan chức Ấn Độ tin rằng thị trường xuất khẩu điện thoại di động Ấn Độ nói chung sẽ đạt 100 tỷ đô la vào năm 2025. Ước tính này rất khó hiểu khi xem xét giá trị 3 tỷ đô la hiện tại điện thoại thông minh xuất khẩu ra khỏi Ấn Độ. Apple đã sản xuất một số iPhone XR các đơn vị ở Ấn Độ thông qua Foxconn.

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi