Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Apple có thể đầu tư 334 triệu đô la vào việc xây dựng màn hình MicroLED

3 Mins read

Apple có thể đẩy mạnh sự quan tâm của mình đối với màn hình MicroLED bằng cách đầu tư gần 334 triệu đô la vào một nhà máy MicroLED chuyên dụng tại Đài Loan, một báo cáo vào thứ ba của Tin tức kinh tế hàng ngày cho biết.

MicroLED là một công nghệ hiển thị khác trong tương lai mà Apple đã tích cực nghiên cứu một thời gian. Mặc dù nghe có vẻ giống với công nghệ MiniLED được đồn đại sẽ đóng một phần trong nhiều thiết bị của Apple trong tương lai, nhưng nó lại rất khác.

Sự khác biệt chính là MicroLED không sử dụng đèn nền để làm sáng màn hình. Giống như màn hình OLED được sử dụng trong iPhone hiện tại, MicroLED điều khiển các pixel riêng lẻ của nó để có độ tương phản tốt hơn. Tuy nhiên, nó có lợi thế đáng kể về tiêu thụ điện năng. Nó cũng cung cấp mức độ sáng cao, độ phân giải cực cao, độ bão hòa màu ấn tượng, tốc độ phản hồi nhanh, v.v.

Một blog được xuất bản bởi nhà văn Vince Tabora vào đầu năm nay giải thích:

MicroLED nhỏ hơn nhiều so với Mini-LED. Kích thước của điốt theo thứ tự micron, vì vậy chúng có kích thước một phần triệu mét. Mỗi MicroLED được đặt trong một pixel, do đó chúng chiếu sáng ở cấp độ pixel. Vì chúng nhỏ hơn, chúng cũng khó sản xuất hơn và tốn kém hơn, nhưng nhu cầu nhiều hơn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế theo quy mô. MicroLED cung cấp độ chói tốt hơn và độ phân giải cao hơn OLED, vì vậy chúng rất lý tưởng cho màn hình cao cấp.

Apple sẽ không sở hữu nhà máy hoàn toàn. Nó gợi ý rằng nhà máy sẽ thuộc sở hữu của Hsinchu Science Park, và được xây dựng cùng với nhà sản xuất đèn LED Đài Loan Epistar và nhà sản xuất màn hình phẳng AU Optronics. Apple được cho là đã gửi một nhóm phát triển đến Đài Loan để làm việc trong dự án.

Vẫn chưa rõ khi nào nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động hoặc thiết bị nào có thể sử dụng màn hình MicroLED.

OLED sang MicroLED: Apple đang nghiên cứu các loại màn hình mới

Với điều kiện báo cáo này là chính xác, đây không phải là lần đầu tiên Apple đầu tư vào một nhà máy. Apple đã trả một khoản lớn 1,5 tỷ đô la để xây dựng một nhà máy LCD với nhà sản xuất màn hình Japan Display vào năm 2015. Tuy nhiên, điều này dường như không thành công như vậy. Sau khi Japan Display trở nên tồi tệ hơn, công ty đã phải vật lộn để trả lại cho Apple số tiền mà họ nợ như một phần trong thỏa thuận của họ.

Hiện tại, màn hình OLED và MiniLED dường như là nơi tập trung chính của Apple. Thiết bị cầm tay iPhone 12 năm nay dự kiến ​​sẽ có màn hình OLED trên mọi model. Trong khi đó, Apple sẽ xuất xưởng chiếc iPad Mini đầu tiên của mình vào khoảng năm tới. Tuy nhiên, công ty đã thể hiện sự quan tâm đáng kể đối với MicroLED trước đây. Trở lại năm 2014, Apple đã mua lại LuxVue Technology, một công ty nhỏ có trụ sở tại California, chuyên xây dựng những màn hình này cho các ứng dụng điện tử tiêu dùng.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Huawei nộp đơn thương hiệu Mate Watch

1 Mins read
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read

Gửi phản hồi