Hệ Điều Hành

Apple phát hành phiên bản beta thứ năm của macOS Catalina 10.15.5 cho các nhà phát triển

2 Mins read

Trong khi Apple hôm nay phát hành iOS 13,5, iPadOS 13,5 và tvOS 13,4,5 cho tất cả người dùng, macOS Catalina 10.15.5 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì công ty vừa tung ra phiên bản beta thứ năm của macOS 10.15.5 cho các nhà phát triển.

Thay đổi lớn nhất trong macOS Catalina 10.15.5 là tính năng Quản lý sức khỏe pin mới. Theo Apple, tính năng mới giúp giảm tốc độ pin hóa học bằng cách theo dõi lịch sử nhiệt độ của pin và kiểu sạc của nó.

Tính năng quản lý sức khỏe pin trong macOS 10.15.5 được thiết kế để cải thiện tuổi thọ pin của bạn bằng cách giảm tốc độ hóa học. Tính năng này thực hiện điều này bằng cách theo dõi lịch sử nhiệt độ pin của bạn và kiểu sạc của nó.

Dựa trên các phép đo mà nó thu thập được, việc quản lý sức khỏe pin có thể giảm mức sạc tối đa cho pin của bạn khi ở chế độ này. Điều này xảy ra khi cần thiết để đảm bảo rằng pin của bạn sạc đến mức mà tối ưu hóa cho việc sử dụng của bạn, giúp giảm hao mòn pin và làm chậm quá trình lão hóa hóa học.

Ngoài thay đổi này, macOS 10.15.5 tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Bản cập nhật hiện có sẵn thông qua ứng dụng Tùy chọn hệ thống dành cho nhà phát triển.

Có khả năng macOS Catalina 10.15.5 sẽ được phát hành cho mọi người trong những ngày tới.

Nguồn

Advertisements