Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Apple và Google ra mắt API thông báo phơi sáng COVID-19, hơn 20 quốc gia đã yêu cầu và nhận quyền truy cập

7 Mins read

Apple và Google hôm nay đã ra mắt API thông báo phơi sáng để hỗ trợ các cơ quan y tế công cộng trên toàn thế giới làm chậm sự lây lan của COVID-19.

Về phía Apple, API có sẵn trong bản cập nhật phần mềm iOS 13.5 được phát hành hôm nay. Apple cho biết, một số tiểu bang của Hoa Kỳ và 22 quốc gia trên thế giới đã yêu cầu và nhận được quyền truy cập vào API cho đến nay, dự kiến sẽ tham gia trong vài tuần tới. Một vài trong số các bang cam kết cho đến nay bao gồm Alabama, Nam Carolina và Bắc Dakota.

Apple và Google đã tham khảo ý kiến với một số cơ quan y tế công cộng về API, bao gồm CDC, Hiệp hội các phòng thí nghiệm y tế công cộng, Hiệp hội các quan chức y tế nhà nước và lãnh thổ, Hội đồng các nhà dịch tễ học về lãnh thổ và nhà nước và Viện tin học y tế công cộng của Lực lượng đặc nhiệm vì sức khỏe toàn cầu.

Apple và Google cho biết API nhằm mục đích bổ sung thay vì theo dõi liên lạc truyền thống. Trong một tuyên bố, các công ty nói rằng API được thiết kế để làm cho các ứng dụng theo dõi liên lạc hoạt động tốt hơn:

Một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất mà các quan chức y tế công cộng đã sử dụng trong các vụ dịch được gọi là theo dõi liên lạc. Thông qua phương pháp này, các quan chức y tế công cộng liên lạc, kiểm tra, điều trị và tư vấn cho những người có thể đã tiếp xúc với người bị ảnh hưởng. Một yếu tố mới của theo dõi liên lạc là Thông báo phơi nhiễm: sử dụng công nghệ kỹ thuật số bảo vệ quyền riêng tư để nói với ai đó rằng họ có thể đã bị nhiễm vi-rút. Thông báo phơi nhiễm có mục tiêu cụ thể là thông báo nhanh, điều này đặc biệt quan trọng để làm chậm sự lây lan của bệnh với một loại virus có thể lây lan không có triệu chứng.

Để giúp đỡ, Apple và Google đã hợp tác xây dựng công nghệ Thông báo phơi sáng cho phép các ứng dụng được tạo bởi các cơ quan y tế công cộng hoạt động chính xác hơn, đáng tin cậy và hiệu quả hơn trên cả điện thoại Android và iPhone. Trong vài tuần qua, hai công ty của chúng tôi đã làm việc cùng nhau, tiếp cận với các nhà khoa học, các nhóm bảo mật và lãnh đạo chính phủ trên toàn thế giới để có được đầu vào và hướng dẫn của họ.

Bắt đầu từ hôm nay, công nghệ Thông báo phơi sáng của chúng tôi có sẵn cho các cơ quan y tế công cộng trên cả iOS và Android. Những gì chúng tôi đã xây dựng không phải là một ứng dụng – các cơ quan y tế công cộng sẽ kết hợp API vào các ứng dụng của riêng họ mà mọi người cài đặt. Công nghệ của chúng tôi được thiết kế để làm cho các ứng dụng này hoạt động tốt hơn. Mỗi người dùng được quyết định có chọn tham gia Thông báo phơi sáng hay không; hệ thống không thu thập hoặc sử dụng vị trí từ thiết bị; và nếu một người được chẩn đoán mắc COVID-19, việc họ có báo cáo điều đó trong ứng dụng y tế công cộng hay không là tùy thuộc vào họ. Sự chấp nhận của người dùng là chìa khóa thành công và chúng tôi tin rằng những biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ này cũng là cách tốt nhất để khuyến khích sử dụng các ứng dụng này.

Ngày nay, công nghệ này nằm trong tay các cơ quan y tế công cộng trên toàn thế giới, những người sẽ dẫn đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực của họ.

Thống đốc Doug Burgum, Bắc Dakota:

North Dakota rất vui mừng là một trong những tiểu bang đầu tiên trong cả nước sử dụng công nghệ thông báo phơi sáng do Apple và Google xây dựng để giúp giữ an toàn cho công dân của chúng tôi. Ứng dụng Phơi sáng CARE19 sẽ giúp chúng tôi cải thiện theo dõi liên lạc và tiếp tục Khởi động lại thông minh ND của chúng tôi bằng cách thông báo cho những người có thể đã tiếp xúc với COVID-19, tiếp cận số lượng người lớn nhất theo cách bảo vệ quyền riêng tư của họ. Khi chúng tôi ứng phó với tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng chưa từng có này, chúng tôi mời các quốc gia khác cùng tham gia để tận dụng các công nghệ điện thoại thông minh để tăng cường các nỗ lực truy tìm liên lạc hiện có, điều rất quan trọng để giúp cộng đồng và nền kinh tế hoạt động trở lại.

Bác sĩ Scott Harris, Cán bộ Y tế Bang Alabama:

Ưu tiên của Bang Alabama khi chúng ta cùng nhau chống lại đại dịch COVID-19 là sức khỏe và sự an toàn của người dân cũng như quyền riêng tư của họ. Hợp tác với Apple và Google, Bộ Y tế Công cộng Alabama, Hệ thống Đại học Alabama và Đại học Alabama tại Birmingham, chúng tôi đang khai thác công nghệ để tăng tốc thông báo phơi nhiễm nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19 để tất cả chúng ta có thể an toàn cùng với nhau.

Leslie A. Lenert, MD, Trợ lý Hiệu trưởng Khoa học Dữ liệu và Tin học và Giám đốc Thông tin Nghiên cứu, Đại học Y khoa South Carolina:

Bộ Y tế và Môi trường (DHEC) và Đại học Y khoa South Carolina (MUSC) đang xây dựng ứng dụng quản lý rủi ro SC-Safer-Together COVID-19, được thiết kế để mọi người biết rằng họ có thể đã tiếp xúc với virus và cho họ tùy chọn kết nối với các quan chức y tế công cộng. Được xây dựng theo tiêu chuẩn bảo vệ quyền riêng tư y tế nghiêm ngặt của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ứng dụng SC Safer Together, sử dụng hệ thống Apple-Google, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và sẽ giúp South Carolina hoạt động trở lại an toàn. MUSC cũng tự hào được hợp tác với Đại học Clemson và Đại học California San Diego về các tiện ích mở rộng thông minh và riêng tư sẽ nâng cao hơn nữa khả năng của ứng dụng.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read

Gửi phản hồi