Việt Publish Thoát chế độ Reader

Bàn phím bướm của Apple có thể trở lại

Mặc dù đã biến mất từ ​​dòng MacBook Air, nhưng Apple vẫn chưa từ bỏ thiết kế bàn phím bướm gây tranh cãi.

Trong một tweet thứ Sáu, L0vetodream nói rằng Apple đang cố gắng cải thiện cấu trúc và giải quyết (các vấn đề) mà người dùng phải đối mặt. Nếu họ giải quyết được, thì chúng ta có thể thấy nó sẽ quay trở lại trong tương lai.

Sự lên xuống của bàn phím bướm

Apple giới thiệu bàn phím bướm với MacBook 2015 và đưa nó ra các mô hình tiếp theo được phát hành sau đó. Bằng cách thay thế bàn phím cơ chế chuyển đổi cắt kéo truyền thống bằng bàn phím cánh bướm, Apple đã có thể làm cho máy tính xách tay của mình mỏng hơn bao giờ hết.

Thật không may, chúng đã vô cùng có vấn đề. Các phím thường xuyên ngừng hoạt động khi các mảnh vỡ hoặc thậm chí chỉ là bụi bị mắc kẹt dưới chúng. Sau nhiều khiếu nại và thậm chí kiện cáo, Apple bắt đầu cung cấp Chương trình dịch vụ bàn phím, sửa chữa MacBook có vấn đề về bàn phím miễn phí.

Cuối cùng họ đã bỏ bàn phím bướm hoàn toàn, thay thế nó bằng Bàn phím ma thuật cao cấp. Việc phát hành MacBook Pro 13 inch được thiết kế lại gần đây đã chính thức khiến bàn phím bướm bị bỏ đi.

Tweet của L0vetodream, gợi ý rằng về cơ bản, Apple vẫn cho rằng ý tưởng này là một ý tưởng vững chắc. Công ty không bao giờ thừa nhận và nói rằng bàn phím bướm đã là một thảm họa; ho chỉ phát hành các mô hình mới mà không có nó.

Tất nhiên, đây chỉ là một tin đồn. L0vetodream không trích dẫn nguồn tin của họ khi nói đến tin đồn này. Nhưng họ đã đưa ra một số tin đồn khá chính xác trước đây – và có một số thông tin của họ được xác nhận bởi Jon Prosser của Apple.

Nguồn