Chuyển đến thanh công cụ
Thủ Thuật

Cách thay đổi chiều cao hoặc chiều rộng của thanh tác vụ trên Windows 10

4 Mins read

Bạn có biết thanh tác vụ Windows 10 có thể thay đổi kích thước không? Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể làm cho nó cao hơn nữa, giúp bạn có nhiều chỗ hơn cho các phím tắt ứng dụng. Nếu bạn sử dụng một thanh tác vụ dọc, bạn có thể làm cho nó rộng hơn.

Đầu tiên, mở khóa thanh tác vụ

Để thay đổi kích thước thanh tác vụ, chúng ta cần mở khóa nó. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và xác định tùy chọn có tên là Khóa Thanh tác vụ trong danh sách. Nếu tùy chọn đó có một dấu kiểm bên cạnh nó, nhấp vào nó. Nếu không có dấu tick, thì bạn có thể bỏ qua.

Khi thanh tác vụ của bạn được mở khóa, giờ đây bạn có thể tự do thay đổi kích thước hoặc thậm chí di chuyển nó sang cạnh trái, phải hoặc trên cùng của màn hình.

Cách thay đổi chiều cao của thanh tác vụ

Khá dễ dàng làm cho thanh tác vụ của bạn cao hơn trong Windows 10 bằng cách thay đổi kích thước của nó, miễn là thanh tác vụ của bạn được mở khóa.

Đầu tiên, định vị con trỏ chuột của bạn trên cạnh của thanh tác vụ. Con trỏ con trỏ sẽ thay đổi thành con trỏ thay đổi kích thước, trông giống như một đường thẳng đứng ngắn với đầu mũi tên ở mỗi đầu.

Khi bạn thấy con trỏ thay đổi kích thước, nhấp và kéo chuột lên hoặc xuống để thay đổi chiều cao của thanh tác vụ.

Khi bạn tìm thấy chiều cao bạn thích, nhả nút chuột và thanh tác vụ sẽ giữ nguyên kích thước đó.

Nếu bạn thích, bạn có thể nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và khóa lại bằng cách sử dụng Khóa Tùy chọn Thanh tác vụ để tránh vô tình thay đổi kích thước.

Cách thay đổi độ rộng của thanh tác vụ

Để thay đổi độ rộng của thanh tác vụ trong Windows 10, thanh tác vụ của bạn phải theo hướng dọc và nó phải được mở khóa.

Nếu thanh tác vụ của bạn chưa thẳng đứng, hãy nhấp vào nó và kéo con trỏ chuột sang cạnh trái hoặc phải của màn hình.

Khi con trỏ đủ gần với cạnh, thanh tác vụ sẽ chụp vào vị trí thẳng đứng.

Bây giờ chúng ta có thể thay đổi chiều rộng của nó. Định vị con trỏ chuột của bạn trên cạnh của thanh tác vụ. Con trỏ con trỏ sẽ thay đổi thành con trỏ thay đổi kích thước, trông giống như một đường ngang ngắn với đầu mũi tên ở mỗi đầu.

Khi bạn thấy con trỏ thay đổi kích thước, nhấp và kéo chuột sang trái hoặc phải để thay đổi độ rộng của thanh tác vụ.

Khi bạn tìm thấy chiều rộng bạn thích, nhả nút chuột và thanh tác vụ sẽ giữ nguyên kích thước đó.

Khi bạn tìm thấy chiều rộng bạn thích, bạn nên nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và khóa lại bằng cách sử dụng tùy chọn Khóa Thanh tác vụ để bạn có thể thay đổi kích thước một cách tình cờ sau đó. Bây giờ bạn có thể sử dụng thanh tác vụ như bình thường.

Với chiều cao hoặc chiều rộng của thanh tác vụ bình phương, bạn có thể muốn khám phá các cách khác để tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 10, chẳng hạn như ghim ứng dụng vào nó hoặc xóa hộp tìm kiếm Cortana. Họ là tất cả các cách dễ dàng để tận dụng tối đa trải nghiệm Windows 10 của bạn.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Thủ Thuật

Cách giới hạn thời gian sử dụng trên Windows 10

2 Mins read
Thủ Thuật

Cách tận dụng tối đa từ màn hình luôn hiển thị của Galaxy S20

3 Mins read
Thủ Thuật

Phím tắt cho Trình phát nhạc trên Mac

4 Mins read

Gửi phản hồi