Chuyển đến thanh công cụ
Ứng Dụng

CEO Spotify hy vọng Apple sẽ tiếp tục làm cho iOS công bằng hơn cho Spotify

2 Mins read

Spotify đang mong đợi Apple sẽ tiếp tục mở ra nền tảng của mình cho các dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Giám đốc điều hành của Spotify Technology SA, Daniel Ek nói rằng họ đang thấy tiến bộ một năm sau khi nộp đơn khiếu nại chống độc quyền với Liên minh châu Âu.

Công ty đã cáo buộc Apple giới hạn chức năng cho ứng dụng của mình trên Apple Watch và Siri, cũng như cắt giảm 30% cho các đăng ký được bán thông qua App Store của Apple. Ek nói rằng trong khi “về lâu dài, chúng tôi hy vọng Apple sẽ mở ra”, công ty vẫn tham gia vào hành vi chống cạnh tranh vì sự kiểm soát của họ đối với nền tảng mà Spotify cần phải hoạt động.

Apple đã trả lời khiếu nại bằng cách nói rằng chỉ một tỷ lệ nhỏ thuê bao của Spotify thuộc mô hình chia sẻ doanh thu và công ty nhận được lợi ích to lớn từ việc có thể chạy ứng dụng miễn phí thông qua nền tảng.

“Phần lớn khách hàng sử dụng sản phẩm hỗ trợ quảng cáo miễn phí của họ, không đóng góp cho App Store … Ngay cả bây giờ, chỉ một phần nhỏ đăng ký của họ thuộc mô hình chia sẻ doanh thu của Apple. Spotify đang yêu cầu con số đó bằng không. ”

Apple gần đây đã mở ra nhiều chức năng hơn cho các dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba. Công ty hiện cho phép các ứng dụng của bên thứ ba phát trực tiếp lên Apple Watch, một thứ mà Pandora gần đây đã tận dụng. Bây giờ bạn cũng có thể yêu cầu Siri phát nhạc không chỉ là Apple Music, một tính năng mà Ek ghi chú là rất đáng khích lệ.

“Chúng tôi rất khuyến khích về việc cuối cùng có thể sử dụng Siri như một cách xây dựng hỗ trợ giọng nói và cũng có sẵn để xây dựng các sản phẩm cho Apple TV và Apple Watch, điều mà chúng tôi chưa thể làm cho đến gần đây . ”

Ek nói rằng, trong khi các động thái gần đây của Apple chắc chắn đã cải thiện hoàn cảnh cho các dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba, thì nó còn một chặng đường dài trước khi Spotify và Apple Music có thể công bằng với nhau.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Ứng Dụng

Apple ra mắt Schoolwork 2.0 cho Mac và iPad

3 Mins read
Ứng Dụng

WhatsApp được tích hợp Messenger Rooms trong phiên bản beta mới nhất

2 Mins read
Ứng Dụng

Facebook cho iPad hỗ trợ Split View và Slide Over trong bản cập nhật mới nhất

1 Mins read

Gửi phản hồi