Phần Mềm

Chrome sẽ chặn quảng cáo gây hao pin trong bản cập nhật tháng 8

3 Mins read

Chrome có kế hoạch chặn các quảng cáo nặng tài nguyên tiêu tốn nhiều pin vào tháng 8, Google đã công bố hôm nay trên blog Chromium của mình (thông qua VentureBeat). Chrome sẽ chặn quảng cáo khai thác tiền điện tử, được lập trình kém hoặc không được tối ưu hóa cho việc sử dụng mạng.

Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra rằng một phần trăm quảng cáo tiêu thụ một phần tài nguyên thiết bị không cân xứng, chẳng hạn như dữ liệu pin và mạng mà không có người dùng biết về nó. Những quảng cáo này (chẳng hạn như những quảng cáo khai thác tiền điện tử, được lập trình kém hoặc không được tối ưu hóa cho việc sử dụng mạng) có thể làm giảm tuổi thọ pin, mạng bão hòa đã bị căng thẳng và tốn tiền.

Để tiết kiệm pin và gói dữ liệu của người dùng của chúng tôi và cung cấp cho họ trải nghiệm tốt trên web, Chrome sẽ giới hạn tài nguyên mà quảng cáo hiển thị có thể sử dụng trước khi người dùng tương tác với quảng cáo. Khi quảng cáo đạt đến giới hạn, khung của quảng cáo sẽ điều hướng đến trang lỗi, thông báo cho người dùng rằng quảng cáo đã sử dụng quá nhiều tài nguyên.

Chrome có kế hoạch giới hạn các tài nguyên mà quảng cáo có thể sử dụng trước khi người dùng tương tác với quảng cáo và khi đạt đến giới hạn đó, khung của quảng cáo sẽ chuyển hướng đến một trang lỗi để cho người dùng biết rằng quảng cáo đã ăn quá nhiều tài nguyên.

Google nói rằng họ đã đo lường rộng rãi các quảng cáo trong Chrome, nhắm mục tiêu các quảng cáo “tầm thường” nhất sử dụng nhiều CPU hoặc băng thông hơn 99,9 phần trăm của tất cả các quảng cáo được phát hiện cho tài nguyên đó.

Chrome sẽ có các ngưỡng cho phép 4 MB dữ liệu mạng hoặc 15 giây sử dụng CPU trong bất kỳ khoảng thời gian 30 giây hoặc 60 giây nào trong tổng thời gian sử dụng CPU trước khi quảng cáo bị chặn. Chỉ 0,3 phần trăm quảng cáo vượt quá ngưỡng này, nhưng ngày nay, chiếm 27 phần trăm dữ liệu mạng được sử dụng bởi quảng cáo và 28 phần trăm của tất cả việc sử dụng CPU quảng cáo.

Google sẽ thử nghiệm các thay đổi trong vài tháng tới với ý định phát hành tính năng ổn định trên Chrome vào cuối tháng 8.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Phần Mềm

Google Chrome sẽ sớm chạy PWAs khi khởi động

2 Mins read
Phần Mềm

Unc0ver jailbreak cho Apple TV được cập nhật lên bản beta thứ hai

1 Mins read
Phần MềmThủ ThuậtTin Tức

Bản cập nhật Checkra1n 0.10.2 giúp jailbreak iOS 13.5 hiện có sẵn để tải xuống

2 Mins read

Gửi phản hồi