Tin Tức

Chủ tịch mới của IBM giải thích các sản phẩm mới của họ sẽ chứng minh ‘công ty đã thực sự tiến bộ đến mức nào’

4 Mins read

Là CEO của Red Hat, Jim Whitehurst đã chứng kiến ​​”động lực lớn” của trí tuệ nhân tạo trong vài năm qua. Nhưng chủ tịch mới của IBM cho biết ông đã bị choáng ngợp bởi vai trò mà cường quốc công nghệ đã đóng trong xu hướng, đặc biệt là sự lãnh đạo được ca ngợi của IBM về AI.

AI, vốn là một lĩnh vực nghiên cứu bí truyền trong các trường đại học và phòng thí nghiệm của các công ty lớn như IBM Research, đã phát triển như một công nghệ được sử dụng rộng rãi trong năm năm qua, nổi bật bởi sự phổ biến của các công cụ như Siri của Apple và Alexa của Amazon.

“Thành thật mà nói, bạn đã không thấy IBM nhiều ở đó”, Whitehurst nói với Business Insider.

Whitehurst, người đã gia nhập ban lãnh đạo IBM vào tháng 1 sau khi mua lại Red Hat trị giá 34 tỷ USD, cho biết giờ đây ông đánh giá cao hơn các khả năng của người khổng lồ công nghệ, đặc biệt là về AI, mà CEO mới Arvind Krishna cho biết sẽ là một lĩnh vực trọng tâm.

Công ty đã công bố một đề nghị mới dựa trên Watson, công nghệ AI hàng đầu của IBM nổi tiếng với những chiến công ấn tượng như đánh bại con người trong Jeopardy. IBM đang triển khai công nghệ để giám sát các mạng doanh nghiệp và nhanh chóng phát hiện các vấn đề. Sản phẩm mới, được gọi là Watson AIOps, được thiết kế để đánh dấu các trục trặc mạng mà Whitehurst nói có thể có giá khoảng 260.000 đô la một giờ nếu không được kiểm soát.

Một cú hích lớn hơn

Sản phẩm Watson mới là một phần trong nỗ lực tích cực của IBM để triển khai công nghệ AI cho các ứng dụng thương mại hơn.

Hai tháng trước, IBM cũng đã tiết lộ một sáng kiến ​​AI mới dựa trên Project Debater, đã thu hút sự chú ý của truyền thông bằng cách tham gia vào một cuộc tranh luận với con người. IBM tuyên bố họ đã kết hợp các tính năng từ dự án đó vào Watson để cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều khả năng dựa trên ngôn ngữ hơn trong việc khai thác và phân tích dữ liệu của họ.

Rob Thomas, phó chủ tịch cấp cao của IBM về nền tảng đám mây và dữ liệu, cho biết sáng kiến ​​đã nhấn mạnh một nỗ lực mới để biến nghiên cứu của IBM thành các sản phẩm khả thi nhanh hơn. “Có rất nhiều thứ chúng tôi đang làm mà không được đưa vào các sản phẩm mà tôi nghĩ là một cơ hội lớn”, ông nói với Business Insider.

“Và còn nhiều cơ hội nữa,” Whitehurst nói. Một trong những điều trở nên rõ ràng hơn với anh ta kể từ khi gia nhập ban lãnh đạo IBM là kho vũ khí công nghệ ấn tượng của gã khổng lồ công nghệ, ông nói. Điều đó bao gồm AI, nơi các thế mạnh của IBM là huyền thoại, mặc dù chúng không được biết đến rộng rãi như các công cụ đối mặt với người tiêu dùng.

“Vấn đề, thẳng thắn, là bởi vì chúng tôi thực sự tập trung vào các vấn đề quy trình kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp, đó không phải là điều bạn thấy trên báo chí, như loa Alexa hay bất kỳ vấn đề nào,” Whitehurst nói.

“Bạn không thấy IBM tiến bộ đến đâu trong lĩnh vực AI, phải không. Đó là vấn đề tiếp thị chúng tôi phải tìm ra cách giải quyết. Nhưng tôi thực sự ấn tượng với chiều sâu, chuyên môn kỹ thuật.”

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Gmail cho web có menu Cài đặt nhanh mới

2 Mins read
Tin Tức

Không có YouTube, Huawei hợp tác với Dailymotion cho video

3 Mins read
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read

Gửi phản hồi