Mạng Xã Hội

Facebook là công ty công nghệ lớn mới nhất cho phép mọi người làm việc tại nhà mãi mãi

7 Mins read

Khi hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ đang cố gắng vạch ra kế hoạch mở lại văn phòng của họ, Facebook đã tuyên bố một sự thay đổi mạnh mẽ: một lực lượng lao động rộng lớn có thể làm việc tại nhà mãi mãi.

Zuckerberg cho biết trong một buổi livestream trên trang cá nhân của mình vào thứ Năm rằng ông đoán rằng 50% lực lượng lao động 45.000 người của công ty có thể làm việc hoàn toàn từ xa trong vòng 5 đến 10 năm tới. Trong khi Zuckerberg cảnh báo rằng con số đưa ra không hẳn là mục tiêu cố định, đó là ước tính hữu hình của lãnh đạo một trong những công ty quan trọng nhất trên thế giới về tương lai của công việc, ảnh hưởng đến không chỉ công ty của anh ta mà cả các tiêu chuẩn đối với nhân viên văn phòng sau đại dịch. Động thái này diễn ra ngay sau khi đối thủ của Facebook – Twitter tuyên bố sẽ cho phép toàn bộ lực lượng lao động của mình làm việc vĩnh viễn từ xa, cùng với các công ty công nghệ khác như Shopify và Coinbase.

Zuckerberg nói trên livestream về tác động lâu dài của Covid-19 đối với nhân viên văn phòng. Zuckerberg tiếp tục đưa ra những thay đổi ngay lập tức và dần dần công ty sẽ thực hiện cách quản lý và thuê nhân viên mới.

Trước mắt, khi Facebook bắt đầu mở lại văn phòng của mình (ngay bây giờ, ông cho biết 95% nhân viên đang làm việc tại nhà và sẽ làm như vậy cho đến ít nhất là ngày 1 tháng 1 năm 2021), công ty sẽ hoạt động với 25% công suất trong các tòa nhà của mình . Bắt đầu từ bây giờ, một số nhân viên của Facebook có thể bắt đầu yêu cầu làm việc vĩnh viễn tại nhà. Nhóm nhân viên đầu tiên có thể làm như vậy là những nhân viên cấp cao có lịch sử đánh giá hiệu suất mạnh mẽ. Theo một cuộc khảo sát nội bộ công ty đã thực hiện, khoảng 40 đến 60 phần trăm nhân viên quan tâm đến việc này. Và một nửa công ty báo cáo ít nhất là có năng suất như trước đây, ngay cả khi làm việc tại nhà.

Công ty cũng sẽ tích cực vào việc bắt đầu tuyển dụng nhân viên từ xa vì họ đã giành được sự gắn bó với không gian văn phòng – đặc biệt là đối với các nhân viên cấp cao, những người không cần phải đào tạo trực tiếp hoặc phát triển nghề nghiệp. Thay vì chỉ tập trung vào việc thuê mướn công nghệ tại Thung lũng Silicon trên thực tế, công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn vào các khu vực tàu điện ngầm khác như Atlanta, Dallas và Denver. Và nó nghĩ lại làm thế nào để cung cấp lợi ích mới cho nhân viên từ xa của mình vì một số đặc quyền cũ, như thức ăn cho quán cà phê miễn phí tại chỗ, donith có ý nghĩa rất nhiều. Thay vào đó, nhân viên từ xa có thể cần máy tính xách tay và màn hình tốt hơn, kết nối internet mạnh hơn và thiết bị để phát trực tiếp âm thanh và hình ảnh.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ trở thành công ty tiên phong nhất về công việc từ xa trên quy mô của chúng tôi, Zuckerberg nói.

CEO gã khổng lồ công nghệ đưa ra một tầm nhìn lạc quan về một tương lai làm việc ngày càng xa vời, nói rằng công ty sẽ tăng cường sự đa dạng lực lượng lao động của mình bằng cách tuyển dụng bên ngoài các trung tâm công nghệ thông thường của San Francisco và các thành phố lớn khác.

Zuckerberg cho biết, việc kích hoạt công việc từ xa sẽ rất tích cực trên mặt trận đó nhằm tạo ra sự thịnh vượng kinh tế trên diện rộng hơn.

Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ một phần đáng kể lực lượng lao động của Facebook – bao gồm các nhà thầu bên thứ ba như người điều hành nội dung, nhân viên bảo vệ và nhân viên quán cà phê – sẽ bị ảnh hưởng bởi tương lai làm việc từ xa này, vì nhiều công việc của họ bị ràng buộc về mặt vật lý nhiều hơn văn phòng.

Và đối với nhân viên trực tiếp của Facebook, cũng có một số thách thức. Zuckerberg thừa nhận rằng công ty nhận thức được mối lo ngại rằng công việc từ xa có thể chiếm tỷ lệ không cân xứng trong công việc gia đình đối với phụ nữ. Ông nói rằng gần như tỷ lệ phần trăm phụ nữ và nam giới đã báo cáo trong một cuộc khảo sát nội bộ rằng họ thích làm việc tại nhà. Và ông nói rằng nhiều nhân viên vẫn khao khát được đối mặt trực tiếp với các đồng nghiệp của họ, với hơn một nửa số nhân viên được khảo sát nói rằng họ muốn trở lại làm việc trong một văn phòng toàn thời gian càng sớm càng tốt.

Facebook cho biết nhiều nhân viên của họ sẽ theo mô hình công việc từ xa lai giữa các công việc văn phòng từ xa và trực tiếp – tham gia các khóa đào tạo tại chỗ, các cuộc họp quan trọng và các sự kiện xây dựng văn hóa tại chỗ.

Và trong khi nhiều nhân viên của Facebook có động lực rời khỏi các khu vực đắt đỏ như San Francisco nếu họ không còn bị buộc phải làm việc trong một văn phòng vật lý gần đó, họ có thể sẽ bị cắt giảm lương nếu họ làm như vậy, vì mức lương được điều chỉnh theo địa phương Chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, Zuckerberg nói rằng tiết kiệm chi phí không phải là những gì mà thúc đẩy sự thay đổi. Ông nói rằng công ty cuối cùng có thể thuê thêm người để quản lý công việc từ xa, điều này có thể bù đắp bất kỳ khoản tiết kiệm chi phí nào để có nhiều người làm việc trong các tòa nhà ưa thích.

Vượt qua nó thực sự không biết kinh tế của việc này sẽ như thế nào, hoặc cái này sẽ có giá bao nhiêu Có thể sử dụng một cách hiệu quả, nếu điều này được thực hiện một cách hiệu quả, có thể tiết kiệm được một số vốn, nhưng tôi không nghĩ rằng đó là lý do chính tại sao điều này nên được thực hiện.

Cuối cùng, không ai, kể cả Mark Zuckerberg, biết chính xác tương lai của văn phòng sẽ như thế nào sau đại dịch. Nhưng thông báo ngày hôm nay là một dấu hiệu khác cho thấy sự thay đổi của chúng tôi để làm việc tại nhà won đã là một dấu hiệu tạm thời cho một phần lớn của lực lượng lao động Mỹ. Ngành công nghệ đang dẫn đầu về những thay đổi này, và sẽ rất thú vị khi xem Thung lũng Silicon có ảnh hưởng như thế nào đã giúp định hình tiêu chuẩn cho một tương lai văn phòng sau đại dịch.

Nguồn

Advertisements