Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Facebook mua Giphy và sẽ tích hợp nó với Instagram

2 Mins read

Facebook đã mua Giphy, nhà sản xuất GIF và dự định biến nó thành một phần của nhóm Instagram.

Một báo cáo từ Axios định giá thỏa thuận ở mức 400 triệu đô la, nhưng Facebook sẽ không xác nhận giá cuối cùng.

Trong một bài đăng trên blog, Phó chủ tịch sản phẩm của Instagram Vishal Shah cho biết các công ty bên thứ ba vẫn sẽ có quyền truy cập vào thư viện ảnh và nhãn dán của Giphy.

Nhưng nhiều trang trong số đó bao gồm Twitter và Pintrest là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Facebook.

Định dạng trao đổi đồ họa hoặc GIF là một hình ảnh hoạt hình hoặc video ngắn không âm thanh phát trên một vòng lặp liên tục mà không yêu cầu người xem nhấn play.

Chúng thường được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin để truyền tải cảm xúc hoặc trò đùa.

Ông Shah mô tả những hình ảnh hoạt hình của Giphy khiến “cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn” và cho biết thư viện của nó sẽ được tích hợp vào các nền tảng khác của Instagram và Facebook.

Giphy là một trong những trang web lớn nhất để tạo ra những hình ảnh này và lưu trữ chúng. Đối thủ cạnh tranh chính của nó là Imgur.

Facebook cho biết 50% lưu lượng truy cập của Giphy đã đến từ các nền tảng của nó và một nửa trong số đó là từ Instagram.

Việc mua lại diễn ra vào thời điểm Facebook chứng kiến lượng người dùng tăng lên do các yêu cầu cách ly Covid-19. Nhưng, trong những tháng trước đại dịch toàn cầu, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ các nhà quản lý Hoa Kỳ về các mối quan tâm chống độc quyền và rằng nó có quá nhiều quyền kiểm soát đối với không gian truyền thông xã hội.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Huawei nộp đơn thương hiệu Mate Watch

1 Mins read
Tin Tức

Công cụ jailbreak unc0ver 5.0 được phát hành, tương thích iOS 13.5

1 Mins read
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read

Gửi phản hồi