Tin Tức

Fitbit được cho là đang lên kế hoạch sản xuất máy thở để giúp điều trị bệnh nhân COVID-19

2 Mins read

Fitbit, công ty sản xuất thiết bị đeo theo dõi thể dục, sẽ chuyển các nguồn lực của chuỗi cung ứng để làm máy thở khẩn cấp, Giám đốc điều hành của Fitbit James Park nói với CNBC. Các máy thở sẽ được sử dụng để giúp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và có thể giúp tăng cường nguồn cung cấp thiết bị y tế quốc gia, vốn đang cần trong đại dịch.

Có rất nhiều mối quan tâm về sự thiếu hụt máy thở và chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã có chuyên môn xung quanh chuỗi cung ứng, công viên này nói với CNBC.

Fitbit có kế hoạch đệ trình các thiết kế cho máy thở của mình cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm theo ủy quyền sử dụng khẩn cấp trong những ngày tới, theo CNBC. Một ủy quyền sử dụng khẩn cấp giúp cho phép một thiết bị y tế hoặc sản phẩm chưa được FDA chấp thuận chính thức được sử dụng để điều trị một căn bệnh đe dọa đến tính mạng.

Park đặt mục tiêu cho các máy thở là máy thở người dùng khẩn cấp cao cấp nhất có sẵn với giá thấp hơn, nhưng giá đã được xác định, theo CNBC. Hầu hết các máy thở đều có giá hàng ngàn đô la, và những chiếc cao cấp có thể có giá 50.000 đô la. Người phát ngôn của Fitbit đã từ chối cung cấp thêm chi tiết cho Verge.

Một số tổ chức đã đóng góp nguồn lực sản xuất để làm cho máy thở. GM và Ford đã cung cấp không gian sản xuất cho một số công ty máy thở để giúp họ sản xuất nhiều đơn vị hơn. NASA đã phát triển một máy thở được thiết kế dành riêng cho bệnh nhân COVID-19; máy thở đã nhận được ủy quyền sử dụng khẩn cấp vào ngày 30 tháng 4, có nghĩa là nó có thể đi vào sản xuất. Nhà sản xuất phụ kiện điện thoại Belkin đã phát triển một máy thở khẩn cấp sử dụng một lần hợp tác với Đại học Illinois đang được xem xét để cấp phép sử dụng khẩn cấp. Và Tesla đang phát triển một máy thở mới, tái sử dụng các bộ phận được sử dụng trong xe hơi Tesla.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Trump đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi cảnh báo Twitter

1 Mins read
Tin Tức

iPhone 11 hiện là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới

3 Mins read
Tin Tức

Xiaomi cho biết họ sẽ tích hợp vào 5G, bắt đầu làm việc trên 6G

2 Mins read

Gửi phản hồi