Ứng Dụng

Google bổ sung các công cụ năng suất mới vào Lens

2 Mins read

Cho dù bạn trở lại làm việc tại văn phòng hay vẫn làm việc tại nhà, điện thoại thông minh của bạn có thể là công cụ năng suất bạn cần để giúp bạn hoàn thành công việc. Nói về năng suất, Google đã công bố một số tính năng mới cho Google Lens. Nó sử dụng nhận dạng hình ảnh để truyền thông tin về các vật thể nhìn thấy qua camera của điện thoại. Chính xác hơn, phân tích hình ảnh được thực hiện bằng AI.

Một tính năng mới sẽ sao chép văn bản viết tay từ một mảnh giấy và dán nó vào một thiết bị khác được đăng nhập vào cùng một tài khoản Google với điện thoại của bạn và đã cài đặt phiên bản trình duyệt Chrome mới nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là hướng máy ảnh của bạn vào giaasy viết và sử dụng Lens, làm nổi bật văn bản bạn muốn dán. Chạm vào “Sao chép vào máy tính” và dán nó vào trình duyệt Chrome. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để ghi lại các ghi chú bằng văn bản vào máy tính của bạn.

Google nói rằng các tìm kiếm liên quan đến việc học một ngôn ngữ mới đã tăng gấp đôi trong vài tháng qua; một số người đã quyết định sử dụng thêm thời gian ở nhà để đảm nhận nhiệm vụ này. Google Lens có thể dịch tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và hơn 100 ngôn ngữ khác theo Google. Và tất cả những gì bạn phải làm là hướng máy ảnh của bạn vào văn bản để xem nó được dịch. Và nếu bạn không biết cách phát âm của một từ cụ thể, giờ đây bạn có thể nhấn vào nút “Nghe” mới và nghe nó được nói như thế nào.

Google Lens cũng có thể giúp bạn hiểu một từ hoặc cụm từ mà bạn thấy trên một tờ báo mà bạn không hiểu. Với Tìm kiếm Google nội tuyến, bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu các khái niệm mới – như sóng hấp dẫn – mà bạn không hiểu.

Tất cả các tính năng mới này đã bắt đầu được tung ra cho cả thiết bị iOS và Android ngoại trừ nút “Nghe” sẽ có sẵn cho các thiết bị iOS vào cuối năm nay.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Ứng Dụng

YouTube Kids hiện có sẵn cho Apple TV

1 Mins read
Ứng Dụng

Google xóa hàng triệu đánh giá TikTok khỏi Play Store

3 Mins read
Ứng Dụng

Facebook ra mắt ứng dụng gọi điện âm thanh 'Catchup' trên iOS

1 Mins read

Gửi phản hồi