Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Hàng trăm người ở Melbourne, Úc, biểu tình để phản đối 5G

2 Mins read

Vài ngày trước, hơn 100 người biểu tình ở Úc đã tập trung tại khu thương mại trung tâm Melbourne, để phản đối quyết định cách ly. Theo họ, họ sẽ chiến đấu vì tự do và quyền lợi. Cuộc biểu tình không chỉ dừng lại ở lệnh cách lu. Họ cũng kịch liệt phản đối việc xây dựng mạng 5G và kêu gọi bắt giữ Bill Gates.

Đây rõ ràng là một thời điểm rất sai lầm để thực hiện bất kỳ cuộc biểu tình nào vì virus vẫn còn rất nhiều. Vì các cuộc biểu tình đã vi phạm các quy định xa cách xã hội, cảnh sát đã đến hiện trường để ngăn chặn họ. Tất nhiên, đã có đụng độ với người biểu tình. Cuối cùng, đã có 10 vụ bắt giữ, trong đó có 2 người cầm đầu tổ chức. Hầu hết các vụ bắt giữ là do không tuân thủ các lệnh y tế công cộng, và 3 người bị buộc tội tấn công cảnh sát. Vụ việc khiến một cảnh sát được đưa đến bệnh viện với xương sườn bị thương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria bày tỏ sự thất vọng về cuộc biểu tình. Giám đốc Y khoa Úc cho biết không có bằng chứng nào cho thấy 5G có liên quan đến coronavirus mới. Rất đáng tiếc là vẫn có những người thực sự tin rằng 5G có liên quan đến COVID-19.

Ở Anh, một vài trạm phát sóng 5G cũng đã bị cháy rụi. Một số cư dân Anh dường như tin tưởng mạnh mẽ rằng 5G là nguyên nhân gây ra đại dịch coronavirus. Đầu tháng trước, hai trạm căn cứ ở Birmingham và Mer Jerseyide đã bị đốt cháy bởi người dân.

5G không có mối quan hệ với COVID-19

Tất cả các lý thuyết âm mưu cố gắng liên kết công nghệ 5G với coronavirus đều không có bằng chứng. Virus này cũng lây lan ở các quốc gia không có mạng 5G. Nhìn chung, không có mối tương quan giữa việc xây dựng 5G và đại dịch coronavirus mới. Mặc dù cả hai đang xảy ra cùng một lúc, nhưng nếu bạn nhìn vào tình hình ở các quốc gia cụ thể, bạn sẽ thấy rằng không có mối quan hệ nào giữa chúng.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read
Tin Tức

Xiaomi sẽ ra mắt ba tủ lạnh vào ngày 25 tháng 5

1 Mins read

Gửi phản hồi