Việt Publish Thoát chế độ Reader

iPhone 12 được cho là sẽ không đi kèm với EarPods miễn phí vì Apple đặt mục tiêu tăng doanh số AirPods

Kể từ khi ra mắt iPhone đầu tiên vào năm 2007, Apple luôn đi kèm tai nghe EarPods với iPhone mới và trong một thời gian ngắn, thương hiệu này thậm chí còn bao gồm bộ chuyển đổi 3,5mm sang sét trong hộp. Bộ chuyển đổi sau đó bị loại khỏi hộp, hóa ra đó là một ý tưởng kiếm tiền tuyệt vời từ Apple. Bây giờ có vẻ như truyền thống bao gồm EarPods miễn phí với các đơn vị iPhone mới sắp kết thúc vì nhà phân tích nổi tiếng của Apple Ming Chi Kuo đã báo cáo rằng công ty có trụ sở tại Cupertino có thể không cung cấp tai nghe có dây miễn phí cho dòng iPhone 12, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Có lẽ, đây có thể là một chiến thuật từ công ty để thúc đẩy doanh số của AirPods trong tương lai. Mục tiêu tăng doanh số cho AirPods được Kuo đề xuất thêm khi ông báo cáo rằng Apple có thể quảng bá hoặc giảm giá mạnh cho AirPods trong mùa lễ này, theo báo cáo của 9To5Mac. Kuo cũng đã chia sẻ rằng không có mẫu AirPods hay AirPods Pro mới nào được dự kiến sẽ ra mắt cho đến năm 2021.

Điều này có khả năng cũng là cách công ty từ từ ngừng các phụ kiện cổng lightning. Đã có một vài báo cáo trong những năm qua rằng Apple đang lên kế hoạch cho các sản phẩm với mục đích cuối cùng là loại bỏ tất cả các cổng khỏi iPhone và biến tất cả các phụ kiện của hon thành các sản phẩm không dây. Chiến lược này cũng có thể được nhìn thấy trong thực tế khi thương hiệu đã loại bỏ giắc cắm 3,5mm và thay thế nó bằng cổng sét, có thể được sử dụng để sạc cũng như một phụ kiện âm thanh. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Apple cuối cùng sẽ kết hợp tai nghe có dây miễn phí với điện thoại của mình hay không, thuộc loại cao cấp nếu chúng ta đi theo giá, vào cuối năm nay.