Tin Tức

Kuo: Lộ trình sản phẩm LED mini của Apple có thể bị đẩy lùi đến năm 2021

3 Mins read

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết, sự phát triển phần cứng dựa trên màn hình mini LED của Apple đã không bị ảnh hưởng đáng kể bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu nhưng nó có thể đã trì hoãn việc áp dụng công nghệ này thêm một thời gian ngắn.

Trong một lưu ý nghiên cứu với TF International Securities, được MacRumors nhìn thấy, Kuo cho biết chip mini-LED, bảng điều khiển, lắp ráp thiết bị đầu cuối dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào quý ba năm 2020, quý IV, kết thúc thứ tư quý, và quý đầu tiên của năm 2021, tương ứng.

“Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư không cần phải lo lắng quá nhiều về việc mở rộng lịch trình LED mini, bởi vì LED mini là công nghệ chính mà Apple sẽ quảng bá trong 5 năm tới, vì vậy ngay cả khi lịch trình ngắn hạn bị ảnh hưởng bởi viêm phổi mạch vành mới, nó sẽ không làm hỏng xu hướng tích cực lâu dài. “

Apple được cho là đang lên kế hoạch cho bốn đến sáu sản phẩm có màn hình mini LED trong hai đến ba năm tới, theo Kuo. Nhà phân tích trước đó cho biết Apple đã lên kế hoạch phát hành iPad Pro 12,9 inch cao cấp với chip A14X vào quý 3 năm 2020 và MacBook Pro 16 inch cập nhật với màn hình mini LED trong quý IV.

Tuy nhiên, lưu ý ngày hôm nay cho thấy lộ trình của Apple cho các phiên bản mini-LED của các sản phẩm này có thể đã bị đẩy lùi một chút. Hồi tháng Ba, DigiTimes cho biết Apple sẽ ra mắt nhiều mẫu máy tính xách tay Mac có màn hình đèn nền mini LED vào cuối năm 2020, trong khi Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple có kế hoạch giới thiệu ‌MacBook Pro‌ 16 inch mới vào tháng 10 hoặc tháng 11, nhưng không chỉ định công nghệ hiển thị nào sẽ sử dụng.

Cùng với đèn LED mini 16 inch ‌MacBook Pro, Kuo tin rằng Apple đang có kế hoạch giới thiệu ‌MacBook Pro‌ 14,1 inch với màn hình mini LED, mặc dù ông chưa cung cấp thông tin ra mắt cho mẫu 14,1 inch mà Apple đang làm việc, ngoài việc đề xuất có một số thiết bị LED nhỏ đang hoạt động.

Các màn hình mini LED trong tương lai sẽ sử dụng khoảng 10.000 đèn LED, với mỗi đèn có kích thước dưới 200 micron. Màn hình Mini-LED sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tương tự của màn hình OLED được sử dụng trên iPhone mới nhất, bao gồm hiệu suất gam màu rộng tốt, độ tương phản cao và dải động và làm mờ cục bộ cho màu đen trung thực.

Trong lưu ý ngày hôm nay, Kuo khuyên các nhà đầu tư nên chú ý đến xu hướng đèn LED mini và nhắc lại rằng họ đang tích cực nhìn vào đà tăng trưởng của lộ trình sản phẩm LED mini của Apple.

Các nhà phân tích ước tính rằng các lô hàng sản phẩm LED mini của Apple sẽ tăng trưởng đáng kể khoảng 300% và 225% vào năm 2021 và 2022. Chiến lược sản phẩm mini-LED tích cực của Apple cũng sẽ buộc các đối thủ tung ra các sản phẩm tương tự trong vài năm tới, đây cũng là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng mini-LED, theo Kuo.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi