Hệ Điều Hành

Linux sẽ mất 3-10 năm để thay thế Windows tại Trung Quốc

2 Mins read

Dữ liệu mới nhất từ NetMarketShare cho thấy, từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 4 năm 2020, thị phần máy tính để bàn Linux,l đã tăng 1,5% và Windows giảm 2%.

Trong một thời gian dài, Linux đã được coi là sự thay thế tốt nhất cho hệ thống Windows. Tuy nhiên, mặc dù dữ liệu cho thấy tỷ lệ cài đặt và thị phần Linux đang tăng đáng kể, theo như thị trường Trung Quốc có liên quan, vẫn cần một thời gian để xây dựng một bản phân phối Linux có thể thay thế hệ thống Windows.

Liu Xinhuan, tổng giám đốc của Tongxin Software Technology Co., Ltd. cho biết trong một cuộc phỏng vấn, ‘Để có một hệ điều hành tốt, bạn phải có một thời gian dài để chuẩn bị tâm lý. Và để thực sự cạnh tranh với các hệ điều hành nước ngoài, sẽ mất ít nhất 3 năm, 5 năm hoặc thậm chí 10 năm. Vì vậy, tôi nghĩ tốt hơn là làm tốt sản phẩm của mình và làm những việc của chúng ta, thay vì ở lại trong cuộc chiến bằng lời nói, bởi vì thị trường cuối cùng vẫn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và khả năng dịch vụ.’

Tongxin Software đã được nghiên cứu và phát triển hệ điều hành tại Trung Quốc. Hon tập trung vào sự phát triển và dịch vụ của phần mềm cơ bản như hệ điều hành. Họ đã phát triển các sản phẩm hệ điều hành khác nhau dựa trên nhân Linux.

Hệ điều hành LINUX tại Trung Quốc

Trên thực tế, tốc độ của Linux thay thế Windows tại thị trường Trung Quốc vẫn còn khá chậm. Dữ liệu của StatCorer cho thấy vẫn còn không dưới 86,67% máy tính để bàn vẫn chạy Windows tại thị trường Trung Quốc. Đồng thời, macOS của Apple chiếm 9,94% và Linux chỉ chiếm 0,6%.

Linux

Liu Wenhuan cho biết, từ góc độ tương đối dài hạn, công ty hy vọng sẽ giành được hơn một phần ba thị phần của Trung Quốc trong lĩnh vực hệ điều hành đa năng. Nhìn chung, Linux mong muốn thay thế Windows tại thị trường Trung Quốc không phải chuyện một đêm.

Nguồn

Advertisements