Hệ Điều Hành

Microsoft phát hành Windows 10 Build 19628, thay đổi nhánh phát triển

3 Mins read
Hệ Điều Hành

Microsoft phát hành Windows 10 Build 19628, thay đổi nhánh phát triển

3 Mins read

Bản phát hành Windows 10 tháng 5 năm 2020 đang ngày càng gần ngày phát hành.

Hôm nay Microsoft phát hành Build 19628 cho vòng Fast và thực hiện thay đổi cho nhánh phát triển. Thay vì đến từ RS_PRERELEASE, nhánh xây dựng này được hiển thị dưới dạng MN_RELEASE.

Nó thực sự chỉ là một sự thay đổi tạm thời. Microsoft cho biết họ dự định sẽ sớm quay lại RS_PRERELEASE và động thái này được thiết kế để cho phép công ty thực hành khả năng mà MS gọi là “thay đổi chi nhánh mà chúng tôi coi là nhánh phát triển tích cực”.

Như thường lệ bây giờ, không có gì quá đáng để phấn khích trong phiên bản này.

Những thay đổi và cải tiến chung bao gồm:

  • Thêm hỗ trợ ban đầu cho DNS qua HTTPS, để bạn có thể chọn sử dụng mã hóa khi Windows thực hiện truy vấn DNS. Làm theo các hướng dẫn trong bài đăng trên blog này để chọn tham gia vì nó sẽ bị tắt theo mặc định.
  • Cảm ơn mọi người đã chia sẻ phản hồi về phiên bản cập nhật của Microsoft IME Hàn Quốc đã giới thiệu với Xây dựng 18941. Hiện tại, phiên bản IME sẽ trở lại phiên bản trước trong khi Microsoft xem xét phản hồi của bạn.

Các bản sửa lỗi là:

  • Khắc phục sự cố khiến một số thiết bị không cập nhật được với mã lỗi 0xc0000409. Nếu bạn tiếp tục gặp phải lỗi này, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách gửi phản hồi mới trong Trung tâm phản hồi.

Các vấn đề được biết đến bao gồm:

  • Microsoft biết người dùng Narrator và NVDA sử dụng bản phát hành Microsoft Edge mới nhất dựa trên Chromium có thể gặp một số khó khăn khi điều hướng và đọc một số nội dung web nhất định. Narrator, NVDA và các nhóm Edge nhận thức được những vấn đề này. Người dùng kế thừa Microsoft Edge sẽ không bị ảnh hưởng. NVAccess đã phát hành NVDA 2019.3 để giải quyết vấn đề đã biết với Edge.
  • Microsoft đang xem xét các báo cáo về quá trình cập nhật bị treo trong thời gian dài khi cố gắng cài đặt bản dựng mới.
  • Microsoft đang cố gắng khắc phục sự cố cho bản dựng Bản xem trước nội bộ trong tương lai, trong phần Cài đặt> Bảo mật, phần Tài liệu và Tải xuống hiển thị biểu tượng bị hỏng bên cạnh tên trang của họ (chỉ là một hình chữ nhật).
  • Microsoft đang xem xét các báo cáo về cấu hình IIS được đặt thành mặc định sau khi thực hiện bản dựng mới. Bạn sẽ cần sao lưu cấu hình IIS của mình và khôi phục nó sau khi bản dựng mới được cài đặt thành công.
  • Microsoft đang xem xét các báo cáo rằng hình thu nhỏ xem trước trên thanh tác vụ được hiển thị nhất quán (hiển thị một vùng trống).

Nguồn

Advertisements