Chuyển đến thanh công cụ
Tin Tức

Sony không chỉ đặt cược vào PlayStation 5

6 Mins read

Giám đốc điều hành Sony Kenichiro Yoshida đã nêu ra các kế hoạch của công ty Nhật Bản trong các trò chơi video trong bài phát biểu tại các cuộc họp chiến lược của công ty Sony, liên quan đến báo cáo thu nhập cuối năm của công ty. Trong bài phát biểu tối qua, ông lưu ý rằng công ty sẽ đầu tư mạnh vào các trò chơi của bên thứ nhất cho PlayStation 5 mang lại trải nghiệm tuyệt vời và liền mạch cho các game thủ.

Điều đó có nghĩa là các game thủ không phải lo lắng về việc Sony có tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm độc quyền lớn như The Last of Us Part II và Ghost of Tsushima cho PS5, sẽ ra mắt trong kỳ nghỉ hay không. Nhưng Yoshida nói rằng tương lai chơi game Sony vượt xa những gì người chơi có thể làm trên phần cứng mới nhất của Sony. Họ cũng đang cố gắng tiếp cận nhiều người hơn thông qua chơi game trên đám mây, chơi game từ xa và trải nghiệm di động.

Trong năm kết thúc vào ngày 31 tháng 3, Sony đã báo cáo doanh thu 21,34 tỷ đô la cho bộ phận trò chơi của mình. PlayStation 4 đã bán được 100 triệu máy cho đến nay và 94 triệu người dùng hoạt động hàng tháng cho dịch vụ chơi trò chơi trực tuyến PlayStation Network của mình. Họ cũng có 41,5 triệu thuê bao PlayStation Plus. Đó là cốt lõi của cơ sở người dùng Sony, và nó cho phép Sony có doanh nghiệp trò chơi lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Tencent của Trung Quốc.

Nhập vai và liền mạch

Unreal Engine 5 tạo ra đồ họa liên tục, thời gian thực trông giống như thật.PS5 sẽ có hiệu suất tính toán tốt hơn đáng kể, được đo bằng teraflop, so với PS4, Yoshida nói. Và ông cũng đã quảng cáo ổ đĩa trạng thái rắn (SSD), nhanh hơn ổ cứng và sẽ cho phép Sony tạo ra các trò chơi nhanh hơn hàng trăm lần so với thế hệ trước.

Điều đó sẽ khiến các game thủ đắm chìm trong những thế giới rộng lớn với sự chuyển tiếp liền mạch từ cảnh này sang cảnh khác, và thời gian tải dài sẽ là quá khứ. Sony cũng đang đầu tư nhiều hơn vào bộ điều khiển trò chơi haptic cung cấp cho bạn nhiều phản hồi cảm ứng hơn, cũng như âm thanh 3D để bạn có thể cảm nhận được những gì xảy ra xung quanh bạn trong một thế giới ảo.

Ông cho biết đội hình cho PS5 sẽ được công bố sớm. Sức mạnh cốt lõi của việc kinh doanh Sony sẽ đến từ việc bán các trò chơi cho PS4 và PS5 sắp tới. Và điều đó cung cấp doanh thu cốt lõi của kinh doanh trò chơi Sony. Nhưng Sony không dừng lại với việc kinh doanh bảng điều khiển truyền thống.

Ngoài PS5

Yoshida cũng cho biết, người dùng sẽ có thể chơi các trò chơi được mua trên đĩa hoặc qua mạng để sử dụng TV và chơi chúng mọi lúc, mọi nơi. Ông ghi nhận rằng cải thiện trải nghiệm cho điện thoại thông minh tốt hơn, mạng tốt hơn như mạng 5G sắp tới và dịch vụ trò chơi mới.

Các dịch vụ cốt lõi ở đây là Remote Play, sử dụng bảng điều khiển PS4 trong nhà của bạn như một máy chủ truyền phát trò chơi sang các thiết bị khác và PlayStation Now, dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây cho phép bạn chơi các trò chơi mà bạn đã tải xuống và được truyền trực tuyến PS4 của bạn.

Remote Play đã xuất hiện từ năm 2006, trong khi PlayStation Now bắt nguồn từ năm 2012 với việc mua lại Gaikai, công ty phát triển công nghệ nén và phát trực tuyến trò chơi. Sony ra mắt PlayStation Now như một dịch vụ vào năm 2014.

Remote Play truyền phát các trò chơi trên PS4 qua Wi-Fi đến bất kỳ phòng nào trong nhà, sử dụng PS4 làm máy chủ trò chơi. Điều này hoạt động trong quá khứ với điện thoại thông minh PC và Sony Xperia, nhưng vào tháng 3, Sony đã thêm iOS để tiếp cận cơ sở người dùng lớn hơn. Yoshida cho biết Remote Play cũng sẽ được mở rộng sang điện thoại thông minh Android. PS5 cũng sẽ hỗ trợ Remote Play. Việc sử dụng Remote Play đã tăng 2,5 lần từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 12 năm 2019.

PlayStation Now đã phát triển trong năm qua.PlayStation Now đã chậm cất cánh, nhưng Yoshida cho biết họ đã đạt kỷ lục 2,2 triệu người đăng ký trong quý gần đây nhất, so với một triệu năm trước. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó phát triển một phần vì các điều kiện trú ẩn trong nhà đã giúp đáp ứng nhu cầu cho tất cả các trò chơi. Điểm bán hàng của PlayStation Now, là khả năng cho phép người chơi khám phá các trò chơi mới bằng cách thử nghiệm các tựa game mới với một khoản phí đăng ký duy nhất.

“Trong năm năm qua, chúng tôi đã xác minh rằng các game thủ thấy giá trị của dịch vụ và chúng tôi đã tích lũy công nghệ và bằng sáng chế để giảm thiểu độ trễ,” ông Yoshida nói.

Ông cho biết Sony sẽ bổ sung thêm nhiều trò chơi, bao gồm cả các tựa game triple-A, vào dịch vụ và sẽ giúp nó có thể truy cập thông qua công nghệ 5G. Sony đã liên minh với Microsoft về công nghệ phát trực tuyến trò chơi, vì họ có thể khai thác khoản đầu tư khổng lồ của Microsoft vào các trung tâm dữ liệu và dịch vụ đám mây Azure của mình để thực hiện trên các dịch vụ chơi game trên đám mây.

Cuối cùng, Yoshida cho biết công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các trò chơi di động, đã trở thành một phần lớn nhất của ngành công nghiệp trò chơi, thông qua các nhà phát triển Aniplex và ForwardWorks.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Chipset 5G tầm trung của Google Pixel 5 có thể là Snapdragon 768G mới của Qualcomm

4 Mins read
Tin Tức

Anh báo cáo có kế hoạch loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G của mình

2 Mins read
Tin Tức

Xiaomi sẽ ra mắt ba tủ lạnh vào ngày 25 tháng 5

1 Mins read

Gửi phản hồi