Tin Tức

Trump gia hạn lệnh cấm Huawei thêm một năm nữa

2 Mins read
Tổng thống Donald Trump đã mở rộng lệnh cấm ngăn các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được chế tạo bởi các nhóm có thể gây rủi ro an ninh quốc gia cho đến năm 2021.

Theo báo cáo của Reuters, Trump đã viện dẫn Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế để gia hạn lệnh cấm. Ban đầu, lệnh đã được đưa ra vào tháng 5 năm 2019. Vào thời điểm đó, Tổng thống đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia cho phép ông thực hiện lệnh cấm.

Theo thứ tự ban đầu, Trump đã trích dẫn nguy cơ phá hoại truyền thông, rủi ro an ninh quốc gia nói chung, rủi ro đối với cơ sở hạ tầng và rủi ro đối với nền kinh tế kỹ thuật số. Không có cập nhật về nội dung của yêu cầu mở rộng mới.

Nhiều công ty trong không gian di động sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi lệnh cấm, bao gồm các công ty như Huawei và ZTE.

Lệnh cấm Huawei không chỉ xấu đối với công ty, nó xấu cho cả Android

Khi lệnh cấm viễn thông ban đầu được công bố, Huawei nói trong một tuyên bố với Android Authority, giới hạn Huawei khỏi việc kinh doanh ở Hoa Kỳ sẽ không làm cho Hoa Kỳ an toàn hơn hoặc mạnh hơn; thay vào đó, điều này sẽ chỉ phục vụ để giới hạn Hoa Kỳ ở mức thấp hơn các lựa chọn thay thế đắt tiền hơn, khiến Hoa Kỳ bị tụt lại phía sau khi triển khai 5G.

Nguồn

Advertisements
Related posts
Tin Tức

Google đẩy lùi buổi ra mắt Android 11 Beta Launch Show một lần nữa

2 Mins read
Tin Tức

Apple mất đi sự hấp dẫn ở Ý về vụ bê bối làm chậm iPhone

2 Mins read
Tin Tức

Cách BlackBerry xây dựng Android nhưng Apple đã hoàn thiện nó

6 Mins read

Gửi phản hồi